Bạn đọc An ninh Thủ đô điện tử bày tỏ phẫn nộ:

Trung Quốc không thể “một tay che kín bầu trời”

  • 05/06/2014 06:26
  • 1 bình luận
  • ANTĐ Điện tử
  • In bài
ANTĐ - Ngay sau khi Báo An ninh Thủ đô điện tử đăng tải bài “Họp báo Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Ông Hồng Lỗi lại “lỗi” nặng”, rất nhiều bạn đọc đã lên tiếng phản đối sự “đổi trắng thay đen” của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
Trung Quốc không thể “một tay che kín bầu trời” ảnh 1

Tàu Trung Quốc phun "vòi rồng" vào tàu chấp pháp Việt Nam tại khu vực gần giàn khoan


“Đã có hàng trăm video clip, hàng ngàn bức ảnh ghi lại cảnh Trung Quốc phun vòi rồng, chủ động tấn công tàu của Việt Nam. Những hình ảnh này khiến không chỉ người dân Việt Nam mà còn cả dư luận thế giới hết sức căm phẫn, cực lực phản đối. Vậy mà ông phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc lại đổi trắng thay đen như vậy sao?”, độc giả ký danh The Mix phẫn nộ.

Không kìm nén được sự tức giận, độc giả Hoàng Kiên nói: “Kéo quân” ầm ầm sang đặt giàn khoan trái phép, ngang ngược đâm tàu Việt Nam, sao lại có thể lật lọng nói rằng Việt Nam tấn công còn mình chỉ tự vệ? Tự vệ mà ngay từ ban đầu đã kéo theo hơn 100 tàu các loại, trong đó có nhiều tàu quân sự à, thưa ông phát ngôn?”.
“Một tay không che kín được bầu trời”, ông phát ngôn viên này thật ngoan cố với những luận điệu sai trái”, độc giả Hana lên tiếng.

Còn độc giả Nguyễn Hải yêu cầu, Trung Quốc “hãy vứt bỏ chiêu bài mị dân đó đi”: “Ông Hồng Lỗi ạ, ông cùng chính quyền của ông đừng lừa dối người dân thêm nữa. Càng không nên lừa dối dư luận quốc tế. Ông chưa thấy được sức mạnh của những người yêu chuộng hòa bình, sức mạnh và lòng yêu nước của người dân Việt Nam đâu…”.

Độc giả Kiến Quốc thì cho rằng, Trung Quốc đang cố chứng minh mình là cường quốc, thế nhưng, cách mà Trung Quốc đang làm cho thấy họ đã sai và phía Trung Quốc đang loay hoay tìm cách thoát khỏi sai lầm đó. Tuy nhiên, Trung Quốc càng làm lại càng sai khiến “dư luận thế giới đang nhìn họ bằng con mắt khinh thường” và khiến “Trung Quốc đang dần bị cô lập với thế giới”.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến của độc giả cho rằng, Việt Nam nên chuẩn bị các chứng cứ, bằng chứng để khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Đồng thời cần cân nhắc việc thành lập một liên minh để đối trọng lại với Trung Quốc trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hơn hết là tranh thủ nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Tuy nhiên, “ngoại giao vẫn là con đường số 1 hiện nay”.

Tin cùng chuyên mục