Trung Quốc kết án tử hình nguyên Chủ tịch Chính Hiệp Quảng Đông

  • 11/11/2016 21:51
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-11, nguyên Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương (Chính Hiệp) tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) Chu Minh Quốc đã bị toà án tuyên mức án tử hình hoãn thi hành 2 năm, sau khi bị kết tội nhận hối lộ hơn 140 triệu NDT (khoảng 20,7 triệu USD).

Trung Quốc kết án tử hình nguyên Chủ tịch Chính Hiệp Quảng Đông ảnh 1

Ông Chu Minh Quốc

Tòa án trung cấp Liễu Châu ở tỉnh Quảng Tây cho biết, ông Chu đã sở hữu số tài sản không xác định được nguồn gốc trị giá 91 triệu NDT, đồng thời nhận 141 triệu NDT gồm hiện vật và tiền hối lộ, thông qua vợ hoặc nhận trực tiếp.

Cựu quan chức này đã thừa nhận về khoản hối lộ khổng lồ và hối hận nói trong nước mắt trước tòa rằng: “Đó là một sai lầm nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, trong thời gian giữ các chức vụ Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh, Bí thư Ủy ban Kiểm tra kỷ luật tỉnh Quảng Đông và Chủ tịch Chính Hiệp tỉnh Quảng Đông từ năm 2002-2014, ông Chu (59 tuổi) đã lợi dụng chức vụ để trục lợi cho người khác nhằm đổi lấy những khoản tiền, thông qua việc can thiệp vào một số dự án, gói thầu đất và thăng chức.

Ngoài việc ông Chu phải lĩnh án tử hình hoãn thi hành, thì tất cả các tài sản không rõ nguồn gốc của ông này đều bị tịch thu.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục