Trung Quốc: Giáo viên “yêu râu xanh” hãm hiếp 26 bé gái nhận án tử hình

  • 01/06/2015 16:07
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tòa án Tối cao Trung Quốc vừa ra thông báo cho hay, họ đã phán quyết tử hình một giáo viên tiểu học vì tội hãm hiếp hay lạm dụng tình dục 26 bé gái.

Trung Quốc: Giáo viên “yêu râu xanh” hãm hiếp 26 bé gái nhận án tử hình ảnh 1Lạm dụng tình dục trẻ em là xu hướng có chiều gia tăng tại Trung Quốc
Trước đó, tên Li Jishun đã thừa nhận các tội ác của mình diễn ra trong thời gian từ năm 2011 tới 2012, trong quá trình tên này dạy ở một ngôi trường làng tại tỉnh Gansu.

Tên Li đã “săn tìm” các học sinh trong độ tuổi từ 4 tới 11 mà vẫn còn “trẻ và nhút nhát”, theo một tuyên bố do Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc đưa ra.

Theo cáo trạng thì tên Li đã hãm hiếp 21 nạn nhân và lạm dụng tình dục 5 em khác trong các lớp học cũng như ký túc xá và cánh rừng quanh làng.

Trong đó, một số nạn nhân bị hãm hiếp hay lạm dụng nhiều hơn một lần.

Bản cáo trạng không nêu rõ tên “yêu râu xanh” dưới mác giáo viên đã bị bắt như thế nào. Nhưng tòa án Gansu đã nêu rõ tên Li là “một mối đe dọa nghiêm trọng tới xã hội” và lưu ý rằng tên này thực hiện loạt tội ác của hắn chỉ trong vòng 1 năm.

Do vậy, tòa tin rằng hình phạt thích hợp nhất dành cho Li Jishun là án tử hình để loại bỏ kẻ nguy hiểm này khỏi xã hội.

Hình phạt của Li nhận được sự ủng hộ rộng rãi của dư luận trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc. Nhiều người đã tỏ ra sốc khi tên này phạm tội với những nạn nhân còn quá nhỏ.

“4 tuổi sao? Tôi không thể tin được điều đó”, một người dùng Weibo bày tỏ.

“Án tử hình là quá tốt cho gã đàn ông này”, một người khác bình luận.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc thống kê có hơn 7.000 vụ lạm dụng tình dục trẻ em và xu hướng này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Đây là số liệu hiếm hoi được Tòa án Nhân dân Tối cao nước này cung cấp cho giới truyền thông.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục