Trung Quốc đóng tàu cảnh sát biển mới

  • 29/04/2015 18:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Theo trang Duowei News, Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đang phát triển một loại tàu cảnh sát biển mới có thiết kế giống với tàu hộ vệ Type 056.

Những bức ảnh mới rò rỉ gần đây về một số tàu quân sự đang được chế tạo tại Quảng Châu, đã chỉ ra rằng, Trung Quốc đang đóng một tàu cảnh sát biển mới có thiết kế giống với tàu hộ vệ Type 056, mới gia nhập hải quân PLA vào năm 2012 để thay thế các tàu tuần tra Type 037.
Trung Quốc đóng tàu cảnh sát biển mới ảnh 1Tàu cảnh sát biển mới của Trung Quốc có thiết kế khá giống tàu hộ vệ Type 056

Tàu Type 056 thường được NATO gọi với tên Jiangdao, có lượng giãn nước gần 1.500 tấn và được trang bị các tên lửa chống hạm, hệ thống phòng thủ tên lửa tầm gần và súng máy hải quân 76mm và một khu vực hạ cánh cho trực thăng Harbin Z-9.

Một số thông tin từ truyền thông Trung Quốc cho biết, PLA cũng sẽ chế tạo thêm một phiên bản tàu hộ vệ chống ngầm với phần đuôi tàu được thay đổi để lắp đặt hệ thống sonar dò tìm tại các vùng nước sâu.

Tuy nhiên, nhiều khả năng loại tàu cảnh sát biển mới sẽ không được trang bị các loại vũ khí tấn công như các tàu chiến hạng nhẹ, do đó, nó sẽ chỉ sử dụng động cơ diesel với tốc độ tối đa 25 hải lí. Mặc dù khá giống với Type 056 về diện mạo bên ngoài, tuy nhiên, tàu cảnh sát biển mới của Trung Quốc chắc chắn sẽ thay đổi nhiều về nội thất do nó được sử dụng với mục đích hoàn toàn khác.

Hiện tại, người ta vẫn chưa biết lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu tàu cảnh sát biển mới, tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng việc thiết kế một chiếc tàu mới dựa trên Type 056 đã có sẵn sẽ giảm được chi phí so với việc thiết kế một chiếc tàu hoàn toàn mới từ đầu.

Hiện tại, lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc thậm chí còn đang ấp ủ kế hoạch phát triển một hạm đội lớn bao gồm cả tàu có lượng giãn nước 10.000 tấn.

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục