Trung Quốc đang phát triển xe tăng không người lái?

  • 19/03/2018 10:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Truyền hình Trung Quốc mới đây đã để lộ một đoạn video cho thấy quân đội nước này dường như đang thử nghiệm xe tăng không người lái trên mẫu Type 59.

Đoạn video này xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc từ hôm 14-3, cho thấy một binh lính Trung Quốc đang điều khiển chiếc xe tăng Type 59 qua màn hình máy tính và sử dụng vô-lăng như đang lái ô-tô.

Theo nhiều người dùng mạng xã hội phán đoán, chiếc xe tăng đang được thử nghiệm ở Khu thí nghiệm các thiết bị không người lái của quân đội Trung Quốc. Nhiều khả năng tàu chiến, máy bay và nhiều loại phương tiện chiến đấu không người lái khác cũng đang trong quá trình phát triển tại đây.

Trung Quốc đang phát triển xe tăng không người lái? ảnh 1

Trung Quốc có thể đang phát triển xe tăng không người lái

Type 59 là loại xe tăng được phát triển dựa theo Type-54A do Liên-xô chế tạo và từng được đưa đến Trung Quốc từ những năm 1950. Nó được trang bị tháp pháo 100mm hoặc 105mm và có tổ lái 4 người.

Trung Quốc nhiều khả năng sẽ chỉ sử dụng khung gầm Type 59 cho thí nghiệm xe tăng không người lái mà và sẽ tiến tới đưa công nghệ này lên các loại xe tăng hiện đại hơn.

Xe tăng không người lái là loại phương tiện chiến đấu đang được phát triển cả bởi nhiều nước khác. Vào hồi tháng 2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayipp Erdogan đã cho biết, Ankara đang có ý định phát triển kiểu xe tăng này để tham chiến tại Syria, trong khi Nga cũng muốn có một phiên bản không người lái của xe tăng thế hệ mới T-14 Armata trong tương lai.

Video lính Trung Quốc điều khiển xe tăng Type 59 từ xa:


Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục