Trung Quốc: Cô gái bỏ thai để hiến tủy cứu anh trai

ANTD.VN -Một phụ nữ ở Trung Quốc đã quyết định hy sinh bào thai 3 tháng của mình để tiến hành hiến tủy, cứu anh trai mắc bệnh ung thư. Câu chuyện về cô đã thu hút nhiều người quan tâm.

Dương Quân cùng em gái Dương Lệ trong phòng bệnh

Dương Quân, 29 tuổi ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, bị u lympho ác tính tái phát; hy vọng sống duy nhất của anh là được ghép tế bào gốc tủy xương tương ứng với cơ thể.

Trong khi đó, tế bào tủy xương của em gái Dương Lệ lại hoàn toàn phù hợp, nhưng cô đang mang thai 3 tháng; muốn cứu anh trai, Dương Lệ phải từ bỏ con mình. Cuối cùng, người phụ nữ dũng cảm này đi đến quyết định khó khăn là bỏ thai, với sự đồng ý của gia đình chồng.

Dương Quân cho biết, anh vốn khỏe mạnh, chưa bao giờ bị ốm nặng nhưng rồi không ngờ lại mắc bệnh hiểm nghèo. Tháng 3 năm nay, sau 5 lần hóa trị, 18 lần xạ trị, Dương Quân được cấy ghép tủy sống tự thân nhưng thất bại. Bác sĩ giải thích, tế bào ung thư đã xâm lấn vào tủy xương nên phương pháp này không thành công; để chữa trị, cần tế bào tủy xương tương ứng từ một người khỏe mạnh. Nếu không cấy ghép, Dương Quân chỉ có thể sống được vài tháng.

Hiện Dương Lệ đang chờ hồi phục sức khỏe để tiến hành hiến tủy xương cho anh trai. Chi phí cấy ghép không hề rẻ và bệnh viện nơi Dương Quân điều trị đang giúp anh kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.