Trung Quốc bắt giữ lính Triều Tiên đào tẩu giết người, cướp của

  • 05/01/2015 12:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 5-1, một nguồn thạo tin cho biết, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ một người Triều Tiên được cho là một binh lính đào ngũ, bị cáo buộc giết chết 4 công dân Trung Quốc trong một vụ cướp của tại thành phố biên giới Helong của Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra hôm 27-12 vừa qua tại thị trấn biên giới Nanping ở Helong, phía bắc sông Tumen nhìn về phía tỉnh Bắc Hamkyong của Triều Tiên, nguồn tin giấu tên trên cho biết.
Trung Quốc bắt giữ lính Triều Tiên đào tẩu giết người, cướp của ảnh 1Một người Triều Tiên vượt biên sang Trung Quốc bị cảnh sát ngăn chặn

Theo nguồn tin, người Triều Tiên đã sử dụng súng bắn chết 4 công dân Trung Quốc tại nhà riêng của họ trong một vụ cướp của, giết người. Cảnh sát và quân đội Trung Quốc đã bắt giữ được người đàn ông này sau một cuộc truy lùng quanh khu vực biên giới.

Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc đã không thông báo vụ bắt giữ này và các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng chưa đăng tải thông tin nào liên quan đến vụ việc này.

Tháng 12-2013, một người đào ngũ Triều Tiên, khoảng hơn 20 tuổi, đã giết chết một cặp vợ chồng già người Trung Quốc ở thành phố biên giới Yanji của Trung Quốc và lấy trộm 20.000 nhân dân tệ (3.210 USD). Kẻ đào tẩu Triều Tiên cũng đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ sau khi chạy trốn đến Bắc Kinh.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục