Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của Canada về tin tặc tấn công mạng

  • 02/08/2014 13:27
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-7, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Tần Cương tuyên bố, Trung Quốc không phải chịu  trách nhiệm trong việc tấn công vào hệ thống máy tính của Hội đồng nghiên cứu quốc gia Canada. 
Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của Canada về tin tặc tấn công mạng ảnh 1
Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Tần Cương

Phát ngôn viên khẳng định rằng, Canada đã đưa ra những cáo buộc vô căn cứ chống lại Trung Quốc trong khi không có bằng chứng đáng tin cậy.

Tuyên bố của ông nhằm đáp trả lại cáo buộc trước đó của Canada. Trước đó, Hội đồng Tài chính của chính phủ Canada cho biết, “một đối tượng cực kỳ tinh vi người Trung Quốc do nhà nước bảo trợ” gần đây đã tìm cách xâm nhập vào hệ thống máy tính tại các cơ quan chính phủ Canada. Trước tình hình này, Hội đồng nghiên cứu quốc gia (NRC) của Chính phủ Canada đã phải tắt toàn bộ hệ thống máy tính để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng từ Trung Quốc, để tránh bị đánh cắp những thông tin nhạy cảm, ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia. Canada cũng cho biết, NRC đã chuyển thông tin của 43 bộ và cơ quan chính phủ vào một hệ thống dịch vụ dữ liệu chung khác.

Tuy nhiên, dẫn lời phát ngôn viên Tần Cương cho hay, chính phủ Trung Quốc luôn phản đối các hoạt động tội phạm dưới mọi hình thức, đặc biệt là tin tặc nhằm phá hoại mạng Internet và máy tính. Hiện nay, Trung Quốc đang trấn áp các hoạt động như vậy một cách mạnh mẽ.

Phát ngôn viên cũng kêu gọi Canada “sửa chữa sai lầm của mình”, dừng buộc tội vô căn cứ và phục hồi danh dự cho Trung Quốc. 

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục