Trung Đông quay cuồng trong bão cát, 12 người tử vong

  • 10/09/2015 07:18
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Trong 3 ngày vừa qua, một siêu bão cát đã quét qua một khu vực rộng lớn tại nhiều quốc gia vùng Trung Đông khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác phải nhập viện do ảnh hưởng đường hô hấp.

Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), cơn bão cát bắt đầu tấn công ở Syria từ ngày 7-9. Các bệnh viện ở Thủ đô Damascus đã ghi nhận hơn 1.200 người, trong đó có hơn 100 trẻ em phải nhập viện do liên quan tới đường hô hấp.

Ngoài ra, hôm qua 9-9, tại Syria đã ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong nâng tổng số người thiệt mạng do trận siêu bão tại quốc gia này lên con số 10 nạn nhân. Hiện tại nó đã trở thành siêu bão cát lớn nhất trong lịch sử  Trung Đông khi  lan sang các quốc gia láng giềng của Syria là Lebanon, Palestine, Jordan, đảo Síp, Iraq, UAE và Ai Cập.

Bộ Y tế Lebanon cho biết, ít nhất 2 phụ nữ tử vong và khoảng hơn 750 người dân nước này phải nhập viện trong tình trạng tổn thương đường hô hấp. Bão cát hoành hành cũng khiến hoạt động giao thông hàng không trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều chuyến bay buộc phải hủy bỏ.

Theo Reuters/PressTV

Tin cùng chuyên mục