"Trùm" ổ nhóm cho vay nặng lãi ở Thanh Hóa ra đầu thú

  • 24/10/2019 16:43
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-10, Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết đối tượng cầm đầu ổ nhóm cho vay nặng lãi Trịnh Anh Vân (SN 1980, ở xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành) và "đàn em" Dương Quang Trung (SN 1998, ở xã Thiệu Dương, TP. Thanh Hóa) bị truy nã đã đến cơ quan công an đầu thú.

Theo tài liệu điều tra, ổ nhóm của Trịnh Anh Vân có khoảng 10 đối tượng. Đây là ổ nhóm tội phạm hoạt động “tín dụng đen” cho vay lãi nặng ở địa bàn huyện Thạch Thành và một số huyện lân cận. Các đối tượng thường xuyên cho vay với lãi suất cao (từ 3.000 đồng đến 6.000 đồng/ triệu/ ngày), trong đó Lê Thị Hương (là vợ của Vân) trực tiếp đứng ra giao dịch, điều hành việc cho vay và thu hồi nợ. Trường hợp người vay nợ không trả, vợ chồng Vân, Hương cho "đàn em" đến nhà uy hiếp, đe dọa và ném chất bẩn.

"Trùm" ổ nhóm cho vay nặng lãi ở Thanh Hóa ra đầu thú ảnh 1

Hai đối tượng bị truy nã ra đầu thú

Qúa trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng. Ngoài ra, cơ quan Công an còn thu giữ một lượng ma túy tổng hợp, 24 xe máy, 12 điện thoại di động, 52 viên đạn các loại và nhiều dao, kiếm, công cụ hỗ trợ...

Bước đầu, cơ quan công an xác định từ năm 2016 đến khi bị bắt, vợ chồng Trịnh Anh Vân và Lê Thị Hương đã cho gần 200 người vay với lãi suất cao. Tổng số tiền mà cặp vợ chồng này đã cho vay là khoảng hơn 3,2 tỷ đồng.

Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Hương để điều tra về các hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy"; đồng thời khởi tố bị can đối với Trịnh Anh Vân về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Tin cùng chuyên mục