Trùm ma túy El Chapo mất ngủ, hói đầu vì lo lắng trong tù

  • 15/07/2016 15:18
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Từng là trùm ma túy đáng sợ nhất Mexico và tên tuổi nổi danh khắp thế giới bằng những cuộc vượt ngục không khác gì “chuột chũi”, bây giờ “bố già” El Chapo lại đang phải gặm nhấm sự khủng hoảng tinh thần, mất ăn ngủ triền miên, rụng tóc trong nhà tù an ninh cao cấp Ciudad Juarez.

Jose Refugio Rodriguez, một trong những luật sư đại diện cho trùm ma túy El Chapo Guzman đã nói rằng ông nhìn thấy thân chủ của mình bị tổn thương nặng nề về tinh thần, trong lần đến thăm gần đây nhất trong tháng 7-2016.

Trùm ma túy El Chapo mất ngủ, hói đầu vì lo lắng trong tù ảnh 1

El Chapo bị chuyển đến nhà tù gần sát biên giới Mỹ trong tháng 5-2016

Ông Rodriguez nói rằng El Chapo đang bị “tra tấn về thể xác” và phải chịu đựng tâm lý khủng hoảng trong nhà tù Ciudad Juarez. “Guzman bây giờ đã bị hói đầu”, luật sư nói với phóng viên một đài phát thanh địa phương và lo ngại rằng trùm ma túy đang phải phụ thuộc nhiều hơn vào thuốc trị bệnh cao huyết áp vì bệnh tình đã nặng hơn khi bị giam trong tù.

Trùm ma túy El Chapo mất ngủ, hói đầu vì lo lắng trong tù ảnh 2

Hình ảnh của El Chapo khi bị bắt lại vào tháng 1-2016, sau 6 tháng vượt ngục

Bố già của băng đảng Sinaloa đã được đưa từ nhà tù Altiplano – nơi mà hắn ta từng trốn thoát 2 lần trước đó đến Ciudad Juarez, gần sát biên giới Mỹ vào tháng 5-2016.

Giới chức Mexico không có lý do chính thức cho động thái này nhưng điều đó ngầm được hiểu rằng chuẩn bị cho việc dẫn độ El Chapo về Mỹ.

Trùm ma túy El Chapo mất ngủ, hói đầu vì lo lắng trong tù ảnh 3

El Chapo được mệnh danh là "chuột chũi" vì những cuộc vượt ngục không thể lường trước

El Chapo bị bắt giữ vào tháng 1-2016, sau 6 tháng trốn khỏi nhà tù Altiplano – một trong những nhà tù an ninh cấp cao của Mexico. Trước các áp lực của Mỹ sau hàng loạt cuộc vượt ngục thành công của El Chapo, Mexico đã đồng ý cho dẫn độ trùm ma túy sang Mỹ.

Tuy nhiên, việc dẫn độ El Chapo sang Mỹ có thể mất thời gian đến 6 năm nên việc canh phòng trùm ma túy khét tiếng luôn được đặt lên hàng đầu.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục