Trùm ma tuý El Chapo đe doạ tiêu diệt IS

ANTĐ -  Trùm ma tuý khét tiếng đang chạy trốn Joaquín “El Chapo” Guzmán được cho là đã đe doạ tiêu diệt Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sau khi các phần tử khủng bố đã phá huỷ một kiện hàng của nhóm buôn bán ma tuý Sinaloa.

Theo trang Cartelblog.com, El Chapo đã gửi một bức thư đe doạ tới cho thủ lĩnh của IS Abu Bakr Al Baghdadi, trong đó, ông trùm người Mexico khẳng định IS đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi phá huỷ một kiện hàng chứa ma tuý của nhóm Sinaloa.

Trùm ma tuý khét tiếng đang chạy trốn Joaquín “El Chapo” Guzmán 

“IS không phải là các chiến binh. Người của ta sẽ tiêu diệt các ngươi. Thần thánh cũng không thể giúp các ngươi tránh được hậu quả nếu tiếp tục làm ảnh hưởng tới hoạt động của Sinaloa”, một blogger trích dẫn một phần của bức thư.

El Chapo đã trở thành tên trùm ma tuý hàng đầu ở Mexico từ năm 2003. Tên này đã bị bắt vào năm 1993 và ở tù 10 năm trước khi trốn thoát. Hắn bị bắt trở lại vào năm 2014, tuy nhiên, chỉ một năm rưỡi sau đó, dưới sự hỗ trợ của đồng bọn, El Chapo lại tiếp tục trốn thoát. Tay trùm ma tuý này được cho là đã đút lót cho các quan chức quản ngục 50 triệu USD để vượt ngục thành công,

El Chapo hiện đang được truy nã bởi cảnh sát Mexico, cảnh sát quốc tế (Interpol) và Mỹ, nước trao thưởng 5 triệu USD cho người giúp bắt được tên này.