Trùm giang hồ giết người lãnh án sau 15 năm trốn truy nã

ANTD.VN - Chém chết một mạng người trong băng nhóm đòi nợ thuê, sau 15 năm trốn truy nã, trùm giang hồ tên Đặng Công Minh đã bị bắt và xử phạt tù.

Ngày 27-12, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm bác đơn kháng cáo, tuyên bị cáo Đặng Công Minh (SN 1975, ngụ TP HCM) y án 12 năm tù về tội “giết người”.

Bị cáo Đặng Công Minh tại tòa

Theo nội dung vụ án, vào tháng 6-2000, sau khi mãn hạn tù về địa phương, Nguyễn Văn Lâm đã cấu kết với Minh và Văn Vũ cho vay nặng lãi tại khu vực quận Gò Vấp, TP. HCM và mâu thuẫn với nhóm giang hồ cùng địa bàn là “Giang điên".

Chiều 3-10-2000, Lâm đang ở quán billiards trên đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp, thì bị “Giang điên” cùng hai thanh niên khác dùng mã tấu vây đánh.

Lâm trốn thoát và muốn trả thù, nên gặp Vũ, Minh nhờ đi đánh Giang.

Tối 4-3-2000, Lâm rủ thêm Mohamet Phi Hùng và Nguyễn Văn Cường để gặp Minh cùng với khoảng 20 thanh niên do Minh gọi đến, mang theo 20 cây mã tấu, ống tuýp sắt cùng đi xử nhóm Giang.

Khi đến quán karaoke trên đường Hồ Văn Huê (phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM), phát hiện Giang thì cả nhóm Lâm lao tới tấn công. Tuy nhiên, nhóm Giang đã nhanh chóng tẩu thoát.

Sau đó Lâm kêu đồng bọn quay lại khu vực quận Gò Vấp tìm kiếm nhóm Giang để truy sát. Tại đây, Lâm phát hiện Nguyễn Cao Sơn là đàn em của Giang, nên ra lệnh cho đồng bọn truy sát và giết chết Sơn.

Gây án xong Minh bỏ trốn, đến ngày 24-7-2015 bị bắt theo lệnh truy nã. Còn Lâm, Mohamet Phi Hùng và Cường đã bị bắt giữ trước đó và đã bị Tòa án xử phạt tù về tội giết người.