Trực thăng tác chiến điện tử tối tân của Nga lần đầu xuất hiện ở Syria

  • 20/03/2018 20:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một bức ảnh được cho là chụp chiếc trực thăng Mi-8MTPR-1 của Nga có trang bị hệ thống tác chiến điện tử Rychag-AV xuất hiện lần đầu tiên tại Syria đã được đăng tải trên trang Twitter.

Trực thăng tác chiến điện tử tối tân của Nga lần đầu xuất hiện ở Syria ảnh 1

Hình ảnh chiếc trực thăng Mi-8MTPR-1 được đăng trên Twitter

Rychag-AV là một trong những hệ thống gây nhiễu hiệu quả nhất thế giới khi nó có khả năng “làm mù” hệ thống radar hoặc các hệ thống phát hiện khác nhằm bảo vệ máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, lực lượng bộ binh cũng như hải quân tránh khỏi các máy bay chiến đấu hoặc tên lửa hành trình trong phạm vi lên tới 400km.

Không chỉ được trang bị trên trực thăng Mi-8MTPR-1, Rychag-AV còn có thể được lắp đặt trên các hệ thống phòng không di động trên mặt đất.

Nhật báo Rossiyskaya Gazeta của Nga dẫn lời các chuyên gia quân sự cho biết, hệ thống tác chiến điện tử Rychag-AV góp phần đáng kể trong việc giảm hiệu quả của cuộc không kích của Mỹ vào căn cứ không quân Ash Sha'irat của Syria hồi tháng 4-2017.

Các nguồn tin của Nga vào thời điểm đó nói rằng, chỉ có 23 tên lửa hành trình Tomahawk bắn trúng các mục tiêu, 36 tên lửa còn lại đã “bay lạc” trong cuộc không kích trên.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục