Trực thăng rơi tại Hawaii, 4 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bốn người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng trên đảo Kauai thuộc quần đảo Hawaii của Mỹ, theo Hải quân nước này.
Bốn người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng trên đảo Kauai hôm 22-2-2022. Ảnh minh họa

Bốn người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng trên đảo Kauai hôm 22-2-2022. Ảnh minh họa

Chiếc trực thăng gặp nạn được xác định là Sikorsky S-61N do Công ty Croman Corp. vận hành để hỗ trợ 1 hoạt động huấn luyện. Máy bay chở theo 4 người khi bị rơi tại Trung tâm thử nghiệm tên lửa Thái Bình Dương ngay sau 10h sáng 22-2-2022 (theo giờ địa phương).

Bốn người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng này, danh tính của các nạn nhân chưa được công bố. Có thông tin cho rằng họ là nhà thầu quân sự, không phải lính Mỹ.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ và Trung tâm thử nghiệm tên lửa Thái Bình Dương đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trực thăng Sikorsky S-61N được sản xuất từ ​​năm 1959 đến 1980 bởi Sikorsky Aircraft. Công ty có trụ sở tại bang Connecticut (Mỹ) đã được Lockheed Martin mua lại vào năm 2015.

Trung tâm thử nghiệm tên lửa Thái Bình Dương nằm ở rìa phía Tây của Kauai. Quân đội Mỹ thử nghiệm công nghệ phòng thủ tên lửa và tiến hành các cuộc tập trận tại đây.

Về mặt địa chất, Kauai là hòn đảo lâu đời thứ 2 và là hòn đảo lớn thứ 4 của bang Hawaii. Hòn đảo này đã xuất hiện trong hơn 70 bộ phim đình đám của Hollywood.