Trực thăng quân sự Trung Quốc vi phạm không phận Ấn Độ

  • 26/03/2018 20:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 26/3, một máy bay trực thăng quân sự của Trung Quốc đã xâm nhập đường ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) và được cho là đã quần thảo trên bầu trời khu vực Barahoti, huyện Chamoli, bang Uttarakhand của Ấn Độ.

Đây là vụ vi phạm không phận lần thứ 4 của máy bay trực thăng Trung Quốc trong vòng 1 tháng qua. Trước đó, ngày 10/3, 3 máy bay trực thăng quân sự của Trung Quốc đã vào khu vực Barahoti. Các máy bay này đã bay vào sâu 4 km trong không phận Ấn Độ và hoạt động gần 5 phút. 

Trực thăng quân sự Trung Quốc vi phạm không phận Ấn Độ ảnh 1

Trực thăng tấn công Z9 của Trung Quốc

Còn hôm 8/3, 2 máy bay trực thăng của Trung Quốc bị phát hiện bay trên bầu trời ở Ladakh, sâu bên trong không phận của Ấn Độ 18 km. Một vụ việc tương tự cũng đã bị phát hiện hôm 27/2 khi máy bay trực thăng của Trung Quốc xâm nhập vào 19 km trong không phận của Ấn Độ ở khu vực Ladakh.

Ở chiều ngược lại, Trung Quốc cũng nhiều lần tố máy bay không người lái của Ấn Độ xâm phạm lãnh thổ nước này. Hồi tháng 12/2017, một máy bay không người lái của Ấn Độ đã bay vào không phận Trung Quốc và bị rơi. Bắc Kinh bày tỏ không hài lòng và phản đối gay gắt, cáo buộc New Delhi vi phạm chủ quyền lãnh thổ.

Theo Zee News

Tin cùng chuyên mục