Trực thăng Nga truy đuổi đến cùng phiến quân IS ở miền Trung Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các máy bay trực thăng của quân đội Nga gần đây đã tiến hành hoạt động rượt đuổi đến cùng các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi chúng tấn công một xe buýt chở binh sĩ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) dọc theo đường cao tốc quốc tế Palmyra-Deir Ezzor.
Máy bay trực thăng của quân đội Nga làm nhiệm vụ diệt IS ở Syria

Máy bay trực thăng của quân đội Nga làm nhiệm vụ diệt IS ở Syria

Một nguồn tin nói với hãng tin Sputnik rằng, nhóm khủng bố IS đi trên 2 chiếc xe 4 bánh chở đầy súng máy đã tấn công một xe buýt quân sự chở binh sĩ SAA ở vùng nông thôn Deir Ezzor, gần biên giới Syria – Iraq.

Nguồn tin trên xác nhận rằng, một chiếc xe đã bị phá hủy hoàn toàn khi đang trốn sâu sâu trong sa mạc, và chiếc còn lại bị hư hỏng nặng.

Trong khi đó, Thiếu tướng Nizar Al-Khader, người đứng đầu ủy ban an ninh và quân sự ở tỉnh Deir Ezzor đồng thời là chỉ huy Sư đoàn bộ binh 17, thông báo cho biết: “Sau khi nhận được thông tin binh sĩ SAA bị nhóm IS tấn công, các máy bay trực thăng của quân đội Nga đã tiến hành hoạt động truy đuổi và tiêu diệt 5 kẻ khủng bố đang di chuyển trên chiếc xe bốn bánh được trang bị súng máy”.

Vào ngày 26-1, một nhóm vũ trang bất hợp pháp đã tấn công hai xe buýt chở dân thường và quân nhân tại khu vực Al-Shoula trên đường cao tốc quốc tế Palmyra-Deir Ezzor ở miền Trung Syria, khiến nhiều người thương vong và gây hư hỏng nặng cho phương tiện. Quân chính phủ sau đó thông báo tuyến đường cao tốc này đã được mở lại và nhóm chịu trách nhiệm về cuộc tấn công đã bị vô hiệu hóa.