Trực thăng Mi-8 hạ xuống cao tốc để phi công hỏi đường... lái xe tải

  • 17/02/2017 13:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một chiếc trực thăng Mi-8 vừa phải hạ cánh trên đường cao tốc ở Kazakhstan và chắn cả một đoàn xe tải để phi công hỏi hướng về thành phố gần nhất.

Đoạn video này ban đầu xuất hiện trên mạng xã hội, cho thấy chiếc Mi-8 đậu giữa đường cao tốc trong khi cánh quạt vẫn quay, chắn hết lối đi của một đoàn xe tải.

“Anh ta đang làm gì vậy, chiếc máy bay đang đậu ngay giữa đường”, tiếng người phát ra từ đoạn video phàn nàn.

Trực thăng Mi-8 hạ xuống cao tốc để phi công hỏi đường... lái xe tải ảnh 1

Chiếc Mi-8 đỗ giữa đường cao tốc

Sau đó, một phi công bước xuống từ trực thăng và tiến đến chiếc xe tải đầu tiên. Sĩ quan này bắt tay tài xế và đưa tay chỉ đi các hướng khác nhau, ý hỏi đường. Khi đã có câu trả lời, phi công này vẫy tay chào và quay trở lại chiếc trực thăng và cho nó cất cánh luôn.

Theo lời tài xế nói qua radio, phi công trên chiếc trực thăng trên đã bị lạc và đang hỏi đường về thị trấn Aktobe gần đó.   

Sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng, Bộ Quốc phòng Kazakhstan đã lên tiếng giải thích rằng, đây chỉ là “một bài tập định vị bằng thị giác”, vốn cho phép các phi công được dùng phương pháp thủ công là hỏi đường để hoàn thành bài tập. Tuyên bố này cũng cho biết, bài diễn tập thành công và chiếc trực thăng trên đã trở về căn cứ an toàn.

Video trực thăng Mi-8 đỗ giữa đường cao tốc để phi công hỏi đường:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục