Trực thăng Mi-8 gặp nạn khi đang chuẩn bị cho buổi câu cá của Tổng thống Putin

  • 02/06/2014 14:22
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-6, hãng thông tấn khu vực FlashNord dẫn nguồn tin từ chính quyền tỉnh Murmansk cho biết, chiếc máy bay trực thăng Mi-8 đã gặp nạn khi đang chở nhóm quan chức cấp cao tỉnh này và chuyên gia công ty cổ phần Apatit trên đi thị sát chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin, trong đó có một buổi câu cá trên khu vực hồ xảy ra tai nạn.

Nguồn tin được FlashNord dẫn lời cho biết: "Chuyến thăm của Tổng thống Putin dự kiến diễn ra ​​trong những ngày tới. Các quan chức chính quyền và doanh nghiệp trên chiếc trực thăng bị rơi đang tham gia vào việc chuẩn bị cho chuyến thăm này."

Theo cơ hãng thông tấn này, Tổng thống Putin có kế hoạch bay đến công viên quốc gia Khibiny và sau đó dành vài giờ câu cá tại đây. "Tổng thống thích câu cá trên bán đảo Kolsky," quan chức địa phương này cho biết.

Tối hôm trước đó, chiếc máy bay trực thăng chở 18 quan chức địa phương đã bị rơi xuống hồ trên địa bàn làng Đông Munozero thuộc huyện Terek, tỉnh Murmansk. Trong số 18 hành khách trên máy bay mới cứu sống được hai người, số còn lại được coi là mất tích.

Trực thăng Mi-8 gặp nạn khi đang chuẩn bị cho buổi câu cá của Tổng thống Putin ảnh 1
Trực thăng Mi-8 của Nga

Trong khi đó, nguồn tin chính quyền địa phương cho biết, các thợ lặn đã tìm kiếm và vớt được 9 thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay và đưa lên bờ. Còn 7 người nữa chưa tìm thấy.

Độ sâu ở nơi xảy ra tai nạn vào khoảng 3m. Chiến dịch cứu hộ đã được tiến hành với sự tham gia của hơn 110 thợ lặn và các chuyên gia thuộc Bộ nội vụ và hơn 20 phương tiện tìm kiếm cứu nạn.

Cùng ngày, Bộ trưởng Vận tải Nga Maxim Sokolov đã chỉ đạo cho Cơ quan vận tải đường không liên bang và cơ quan giám sát vận tải Nga thành lập các ủy ban đặc biệt và tiến hành một cuộc kiểm tra khẩn cấp sự vận hành của các máy bay và đảm bảo an toàn cho các chuyến bay tại công ty hàng không SPARK, đơn vị vận hành chiếc trực thăng Mi-8 bị rơi này.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục