Trực thăng của Lục quân Mỹ rơi, 11 lính mất tích

  • 11/03/2015 21:32
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Đêm 10-3, một chiếc máy bay trực thăng của Lục quân Mỹ đã bị rơi trong khi tham gia một cuộc diễn tập đêm tại Căn cứ không quân Eglin thuộc bang Florida, khiến toàn bộ 7 lính thủy đánh bộ và 4 binh lính mất tích.

Phát ngôn viên Căn cứ không quân Eglin Andy Bourland cho biết, một trong hai chiếc máy bay trực thăng UH-60 Black Hawk đang tham gia cuộc diễn tập huấn luyện định kỳ thì bị rơi ở gần căn cứ này vào khoảng 20h30 hôm 10-3 và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện những mảnh vỡ từ vụ tai nạn lúc 2h00 sáng ngày 11-3.

Phát ngôn viên Bourland cho biết thêm rằng, số lính thủy đánh bộ trên thuộc một nhóm tác chiến đặc nhiệm đồn trú tại Căn cứ Lejeune, còn các nhân viên không quân điều khiển máy bay đến từ một đơn vị Vệ binh quốc gia ở Hammond, bang Louisiana.
Trực thăng của Lục quân Mỹ rơi, 11 lính mất tích ảnh 1Máy bay trực thăng UH-60 Black Hawk của Lục quân Mỹ
Các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn hiện vẫn đang được tiến hành ở khu vực xảy ra tai nạn, một vạt cỏ xa xôi thuộc bãi biển nằm giữa Pensacola và Destin. Bãi biển này thuộc sở hữu của Lục quân Mỹ kể từ Thế chiến thứ II và đang được sử dụng để thực hiện các cuộc thử nghiệm.

Theo phát ngôn viên Bourland, chiếc máy bay trực thăng UH-60 Black Hawk thứ hai tham gia cuộc diễn tập này đã trở về căn cứ an toàn. Danh tính của các binh lính bị mất tích vẫn được giữ kín để chờ thông báo cho gia đình.

Khu vực nơi xảy ra vụ tai nạn có rất nhiều sương mù và đến sáng 11-3 sương mù vẫn còn dày đặc, khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Đây cũng là nguyên nhân được cho là đã dẫn đến vụ tai nạn này.

Theo Reuters/Washingtonpost

Tin cùng chuyên mục