Trưa nay, không khí lạnh tràn xuống, Bắc bộ đột ngột chuyển lạnh kèm mưa giông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từ trưa ngày 6/4, ở khu vực Bắc bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Từ chiều tối và đêm 6/4, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông rải rác.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, dự báo khoảng trưa nay, 6/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng yếu đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ. Từ ngày 6/4, gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Phía Đông Bắc bộ từ đêm 6/4 trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Từ ngày 7/4, khu vực Bắc Trung bộ trời chuyển mát. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc bộ phổ biến 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Từ trưa nay, 6/4, Bắc bộ chuyển lạnh kèm mưa giông rải rác do không khí lạnh tràn xuống

Từ trưa nay, 6/4, Bắc bộ chuyển lạnh kèm mưa giông rải rác do không khí lạnh tràn xuống

Từ chiều ngày 6/4, ở Bắc vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động.

Từ đêm 7/4, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-3,0m, biển động.

Từ trưa ngày 6/4, ở khu vực Bắc bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Từ chiều tối và đêm 6/4, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội hôm nay có mưa giông rải rác, nhiệt độ cao nhất ở mức 28 độ C, về chiều tối mức nhiệt giảm mạnh. Từ ngày 7/4, nền nhiệt duy trì ở mức 18-22 độ C, từ đầu tuần sau, không khí lạnh suy yếu nền nhiệt lại tăng nhanh.

Mưa giông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.