• Kỳ lạ những trụ cột điện “lớn lên” theo thời gian

  Kỳ lạ những trụ cột điện “lớn lên” theo thời gian

  ANTĐ -  Trụ cột điện lớn nhanh như…thổi!? Điều này ắt sẽ khó tin nhưng thực trạng này đang có ở nhiều nơi trên phối Hà Nội. Chỉ cần bẵng đi một thời gian không để ý, một ngày nào đó ngang qua trên phố chúng ta sẽ bắt gặp trụ cột điện nhỏ bé hôm nào giờ đã trở nên to lớn bất thường với "mớ rễ khổng lồ".

 • Vi phạm hành lang an toàn lưới điện: Luật đã có nhưng khó xử lý

  Vi phạm hành lang an toàn lưới điện: Luật đã có nhưng khó xử lý

  ANTĐ - Chỉ một cây bạch đàn bị ngã đổ vào đường dây điện 110KV, đã gây mất điện toàn huyện Sơn Tịnh, Trà Bồng, và một phần huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, vào ngày 19-4 vừa qua. Sự cố này không chỉ gây ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn hành lang lưới điện. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, tình trạng xâm phạm hành lang an toàn lưới điện vẫn thường xuyên xảy ra, nhưng chưa thể giải quyết dứt điểm.

 • Quảng Ngãi: Gian nan cuộc chiến ngăn chặn nạn ma túy

  Quảng Ngãi: Gian nan cuộc chiến ngăn chặn nạn ma túy

  ANTĐ - Những năm gần đây xã Phổ Cường và Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi nổi lên tình hình sử dụng và mua bán ma tuý. Cuộc đấu tranh, ngăn chặn nạn ma túy ở địa bàn không kém phần gian nan bởi các đối tượng hoạt động rất ranh ma và manh động.

 • Xe máy chở 3 đâm vào trụ điện, 2 người tử vong

  Xe máy chở 3 đâm vào trụ điện, 2 người tử vong

  ANTĐ - Ngày mồng 3 Tết, anh Võ Du Kỵ, nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện. Hai nạn nhân khác cùng đi trên xe máy bị tử vong đã được gia đình mai táng. 

 • Rủi ro hay tắc trách?

  Rủi ro hay tắc trách?

  ANTĐ - 3 ngày sau khi anh Phạm Tuấn Anh (SN 1978) - lái xe hãng Taxi Mai Linh tử nạn vì cây đổ, người ta vẫn chưa thấy ai đứng ra nhận trách nhiệm, trong khi “những cái chết từ trên trời rơi xuống” vẫn rình rập người dân bất cứ lúc nào.

 • Cắt trộm dây điện, bị điện giật gây thương nặng

  Cắt trộm dây điện, bị điện giật gây thương nặng

  ANTĐ - Ngày 6-7, Công an huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông cho biết, vào đêm 3-7 nhận được tin của người dân tại thôn Tân Phú, xã Đắk Ru báo có một đàn ông cắt trộm dây điện bị điện giật rơi từ trụ điện cao hơn 7m xuống đất bị thương rất nặng.

 • Lật 2 xe container chở trái cây cách nhau 5 phút

  Lật 2 xe container chở trái cây cách nhau 5 phút

  ANTĐ - Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 24-5, tại Km 59 đoạn qua thôn Lương Lễ xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), một xe container đã bị lật làm hàng chục tấn trái cây văng ra đường.

   

 • Trụ điện hở- trâu thế mạng người

  Trụ điện hở- trâu thế mạng người

  ANTĐ - Chiều ngày 30-11, ông Võ Đức Phương ( 51 tuổi), ở thôn Phước Bình, xã Bình Nguyên, H. Bình Sơn (Quảng Ngãi) lùa đàn trâu gồm 6 con ra đồng. Khi đến gần trụ điện hạ thế, 2 con trâu (trị giá hơn 40 triệu đồng) đã bị điện giật chết. Cơ quan chức năng lập tức cắt điện, đến hiện trường lập biên bản, xác định thiệt hại để bồi thường cho ông Phương.

 • Nghênh ngang cột điện

  Nghênh ngang cột điện

  ANTĐ - Gây bức xúc hơn cả câu chuyện bó cáp luộm thuộm trên phố là những hàng cột điện nghênh ngang trên đường giao thông xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng việc di dời chúng đến địa điểm khác dường như không đơn giản.