• Thai phụ Nepal đào đất đá chui lên để… sinh con

  Thai phụ Nepal đào đất đá chui lên để… sinh con

  ANTĐ - Một phụ nữ Nepal, người sống sót sau trận động đất kinh hoàng hồi tháng trước ở nước này vừa nhận một niềm vui lớn - đó là đứa con trai nhỏ bé của cô chào đời khỏe mạnh hôm 13-5. 

 • Những con tàu cướp biển nổi tiếng thế giới

  Những con tàu cướp biển nổi tiếng thế giới

  ANTĐ - Với những tên cướp biển, những chiếc tàu không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là phương tiện chiến đấu. Một chiếc tàu lý tưởng phải không quá cồng kềnh, có tốc độ nhanh và dễ dàng tiếp tận để xâm chiếm tàu đối phương...

 • Mỹ: Kêu gọi dân tích thực phẩm, trú rét trong nhà

  Mỹ: Kêu gọi dân tích thực phẩm, trú rét trong nhà

  ANTĐ - Nhiều bang tại Mỹ đang phải đối mặt với đợt băng giá kỷ lục trong gần 20 năm qua. Cơ quan Thời tiết Mỹ (NWS) hôm 6-1 dự báo, nhiệt độ một số thành phố có thể xuống tới -30 đến -50 độ C. Đến ngày 8-1, nhiệt độ có thể nhích lên đến 0 độ hoặc có thể thấp hơn.

 • Philippines: Cảnh tượng kinh hoàng sau bão Haiyan

  Philippines: Cảnh tượng kinh hoàng sau bão Haiyan

  ANTĐ - Cơn bão Haiyan mạnh nhất trong lịch sử đã quét qua Philippines khiến hầu hết các ngôi làng ở đây đều tan hoang, đã có khoảng 10.000 đến 15.000 người chết, và khoảng 500.000 người chịu cảnh vô gia cư.

 • 180 người bị bắt làm con tin

  180 người bị bắt làm con tin

  ANTĐ - Hàng nghìn người dân phải bỏ chạy khi cuộc giao tranh giữa các lực lượng an ninh của chính phủ Philippines và các tay súng Hồi giáo đã bước vào ngày thứ 3 liên tiếp tại thành phố miền Nam Zamboanga. 

 • Chile: 16 người tử vong vì giá rét

  Chile: 16 người tử vong vì giá rét

  ANTĐ - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng do thời tiết giá lạnh ở miền Trung và miền Nam Chile, nhà chức trách nước này ngày 9-7 xác nhận.

 • Con trai Gaddafi muốn đầu hàng

  Con trai Gaddafi muốn đầu hàng

  ANTĐ - Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) hôm 29-10 cho biết Saif al-Islam Gaddafi đã liên lạc với ICC thông qua những người trung gian về việc ra đầu thú.

 • Đoạn băng mới của ông Muammar Gaddafi

  Đoạn băng mới của ông Muammar Gaddafi

  ANTĐ - Trong một đoạn băng đã được ghi lại sẵn, nhà lãnh đạo bị lật đổ Libya Muammar Gaddafi cho biết, hệ thống luật lệ mà ông lập ra trên đất nước Libya là dựa trên quyền lực của nhân dân và sẽ không thể xóa bỏ, truyền hình Al-Arabiya TV hôm qua 20-9 dẫn nguồn từ kênh al-Rai có trụ sở ở Syria cho hay.

 • Công nghệ xác định nghi phạm khủng bố

  Công nghệ xác định nghi phạm khủng bố

  ANTĐ - “Bạn có thể làm thẻ căn cước giả, có thể cạo râu, nhưng không thể thay đổi nhân trắc của mình” - Thiếu tá Robert Haemmerle thuộc lực lượng đặc nhiệm 435 quân đội Mỹ cho biết. Nhờ hồ sơ nhân trắc, việc xác định danh tính nghi phạm khủng bố diễn ra nhanh chóng, thậm chí chỉ trong vài giây.