Trọng tài từng phạt Văn Toàn lỗi ăn vạ bắt trận Việt Nam - Philippines

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ông Hanna Hattab sẽ có lần thứ ba trở lại sân Mỹ Đình để bắt các trận đấu vòng loại World Cup có đội tuyển Việt Nam tham gia.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines thuộc lượt 5/6 bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 6-6 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo phân công từ FIFA, trọng tài quốc tịch Syria - Hanna Hattab sẽ cầm còi điều khiển trận đấu này, với sự hỗ trợ từ các trợ lý Mohamad Kazzaz, Ali Ahmad và Mohammed Kanah.

Trọng tài Hanna Hattab trong trận Việt Nam thua Ả Rập Xê Út 0-1 tại Mỹ Đình, tháng 11-2021

Trọng tài Hanna Hattab trong trận Việt Nam thua Ả Rập Xê Út 0-1 tại Mỹ Đình, tháng 11-2021

Tình huống ông Hanna rút thẻ vàng phạt Văn Toàn lỗi "ăn vạ"

Tình huống ông Hanna rút thẻ vàng phạt Văn Toàn lỗi "ăn vạ"

Ông Hanna Hattab không còn xa lạ với người hâm mộ Việt Nam, khi từng bắt 2 trận đấu có tuyển Việt Nam tham dự trên sân Mỹ Đình, cũng thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup.

Đó là trận Việt Nam thua Ả Rập Xê Út và thua Oman với cùng tỉ số 0-1, đều thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Ông Hanna Hattab được đánh giá là trọng tài công tâm. Còn nhớ ở trận Việt Nam thua Ả Rập Xê Út cách đây hơn 2 năm, trọng tài Hanna Hattab gây ấn tượng bởi các quyết định chính xác.

Đáng chú ý nhất là tình huống Al Muwallad đưa được bóng vào lưới chủ nhà Việt Nam phút 76, sau khi tham khảo VAR, ông Hanna Hattab đã không công nhận bàn thắng cho Ả Rập Xê Út, do xác định đội khách đã phạm lỗi với Thành Chung trước khi ghi bàn.

Tới phút 85, trọng tài quốc tịch Syria rút thẻ vàng với Văn Toàn. Trong tình huống này, Văn Toàn ngã trong vòng cấm đối phương, thậm chí miệng anh còn chảy máu, song ông Hanna Hattab đã cảnh cáo tiền đạo đội chủ nhà vì cho rằng cố ý ngã để kiếm phạt đền.

Ông Hanna Hattab bắt đầu sự nghiệp trọng tài từ năm 2018. Vừa qua, trọng tài này được phân công bắt chính ở trận tứ kết U23 châu Á 2024 giữa Qatar vs Nhật Bản.