Trọng tài 'thích rút thẻ vàng' bắt chính bán kết Tây Ban Nha vs Pháp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trọng tài Slavko Vincic được UEFA giao nhiệm vụ bắt chính trận bán kết EURO 2024 giữa Tây Ban Nha vs Pháp. Đây là người đã rút ra tới 10 thẻ vàng chỉ sau 2 trận cầm còi tại giải năm nay.

Ông Slavko Vincic, 44 tuổi, là trọng tài uy tín bậc nhất của Slovenia và UEFA. Đến nay, ông đã cầm còi 2 trận tại EURO 2024.

Trận đầu tiên là Thụy Sĩ 3-1 Hungary ở vòng bảng, nơi ông Vincic rút ra 5 thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ hai đội.

Trọng tài uy tín Slavko Vincic

Trọng tài uy tín Slavko Vincic

Tiếp đó, vẫn là vòng bảng, ông Vincic bắt chính trận Tây Ban Nha hạ Italia 1-0. Trọng tài này tiếp tục rút ra tới 5 thẻ vàng để kìm hãm cái đầu nóng của các cầu thủ.

Trước đó, trọng tài Slavko Vincic là người bắt chính trận chung kết Champions League 2023/24 giữa Real Madrid và Dortmund, nơi Kền kền trắng thắng 2-0 để vô địch.

Có thể thấy, vị "vua áo đen" này thường mang lại may mắn cho người Tây Ban Nha, bất kể việc ông là trọng tài nghiêm khắc và uy tín bậc nhất của UEFA.

Trận bán kết giữa Tây Ban Nha và Pháp diễn ra vào 2h00 rạng sáng 10-7 theo giờ Hà Nội, trên sân Allianz Arena tại Munich.

Trước màn đụng độ này, Pháp và Tây Ban Nha từng gặp nhau 36 lần. Trong đó, Les Bleus thắng 13, La Roja thắng 16, hai đội hoà 7.

Ở lần đối đầu mới nhất, Pháp hạ Tây Ban Nha 2-1 tại Nations League 2021. Còn ở lần gặp gần nhất thuộc đấu trường EURO (năm 2012), Pháp thua với tỉ số 0-2. Đây cũng là giải đấu La Roja vô địch.