Trọng tài SEA Games làm ngơ cho VĐV chủ nhà chạy bộ về đích môn... đi bộ

ANTD.VN - Ngay sau hiệu lệnh bắt đầu phần thi, VĐV Elena Gohling Yin của chủ nhà Malaysia đã trắng trợn phạm quy để bỏ xa các đối thủ trong phần thi 10km đi bộ nữ, ngày thi đấu 23-8.

Tham dự phần thi đi bộ 10km nữ này có VĐV Phan Thị Bích Hà của Việt Nam và được kỳ vọng sẽ giành HCV cho đoàn.

Thế nhưng, ngay cả khi Bích Hà thắng các đối thủ khác thì cũng không thẳng nổi... trọng tài.

Video: VĐV Elena Gohling Yin của chủ nhà Malaysia chạy về đích môn đi bộ

Ngay sau khi hiệu lệnh bắt đầu và đặc biệt là ở vòng cuối quyết định, VĐV Elena Gohling Yin của chủ nhà Malaysia đã đi như chạy, trắng trợn phạm quy trước sự làm ngơ của trọng tài.

Theo quy định của bộ môn đi bộ, hai bàn chân của VĐV không được cùng lúc rời khỏi mặt đất, nếu không sẽ phải nhận thẻ vàng của các trọng tài.

Nhưng điều không tưởng đã xảy ra, trước sự chứng kiến của nhiều người, Elena Goh Lin Ying vẫn thoải mái chuyển từ đi bộ sang chạy để về đích trước, đoạt HCV với thành tích 52 phút 21 giây 50. Bích Hà của Việt Nam đi bộ đúng luật chỉ về thứ nhì với 52 phút 27 giây 78.

Trọng tài SEA Games làm ngơ cho VĐV chủ nhà chạy bộ về đích môn... đi bộ ảnh 1

Elena Goh Lin Ying (bên phải) chạy bộ vượt Bích Hà để đoạt HCV môn đi bộ

Trọng tài SEA Games làm ngơ cho VĐV chủ nhà chạy bộ về đích môn... đi bộ ảnh 2

Còn đây là hình ảnh Nguyễn Thị Thanh Phúc khóc nức nở vì thua VĐV chủ nhà Myamar chạy bộ về đích - SEA Games 2013

Ngay sau khi kết thúc phần thi, Bích Hà không giấu nổi sự thất vọng khi trọng tài thiên vị trắng trợn cho VĐV chủ nhà đoạt HCV. Công sức bao ngày khổ luyện, cùng ước mơ vô địch SEA Games với Bích Hà đã sụp đổ ở sân chơi "ao làng".

Tại SEA Games 2013 tổ chức ở Myanmar, "nữ hoàng đi bộ" Nguyễn Thanh Phúc từng rơi vào tình cảnh tương tự trong phần thi đi bộ 20km. Hình ảnh Thanh Phúc bật khóc ngậm ngùi đứng trên bục HCB khi đó gây cảm xúc mạnh cho người chứng kiến.