HLV Graechen:

"Trọng tài quá kém, bắt sai nhiều tình huống của HAGL lẫn Thanh Hóa"

ANTĐ - Bước vào phòng họp báo với vẻ ngao ngán pha lẫn bức xúc, HLV Graechen đã chỉ trích mạnh mẽ công tác trọng tài trong trận đội nhà thua ngược 1-2 trước Thanh Hóa chiều 11-7.

Khi được hỏi về công tác trọng tài trong trận đấu này, HLV Graechen bức xúc nói ngay tình huống dẫn đến bàn thua thứ 2 của đội nhà: "Đình Tùng của Thanh Hóa rõ ràng đã để tay chạm bóng trước khi ghi bàn nhưng trọng tài chính vẫn công nhận. Trọng tài biên thì không chỉ tình huống này, mà suốt trận gần như không đưa ra quyết định nào như trách nhiệm mà họ phải làm. Một vấn đề nữa là trọng tài chính không nhận được sự hỗ trợ của các trợ lý cũng như trọng tài bàn, giám sát. Họ lẽ ra phải có tiếng nói nhưng lại im lặng".

Đánh giá chung về công tác trọng tài ở trận này, HLV Graechen dùng từ "yếu kém": "Trọng tài không chỉ bắt sai nhiều tình huống của cầu thủ HAGL và cả một số tình huống của cầu thủ Thanh Hóa lẽ ra được hưởng lợi. Tôi không nói trọng tài thiên vị đội nào, mà là trọng tài không cùng đẳng cấp với các cầu thủ. Tôi có cảm giác như lối chơi của cầu thủ V-League giờ nhanh hơn khả năng nắm bắt, xử lý của trọng tài".

"Trọng tài quá kém, bắt sai nhiều tình huống của HAGL lẫn Thanh Hóa" ảnh 1

HLV Graechen bức xúc và ngao ngán với công tác trọng tài sau trận thua Thanh Hóa

Bàn thắng gây tranh cãi giúp Thanh Hóa thắng HAGL 2-1

Chưa hết bức xúc, HLV Graechen tiếp lời: "Hầu như ở trận nào, chúng tôi cũng bị trong tài bắt ép, có cảm giác 11 cầu thủ HAGL phải đấu với 12 đối phương. Hầu như các trọng tài đều chống lại chúng tôi. Các cầu thủ trẻ của chúng tôi luôn thi đấu chừng mực, nhưng đối diện với chúng tôi là những cầu thủ chơi xấu, tiểu xảo và tất cả trọng tài lại đi bảo vệ những cầu thủ xấu đó. Nếu sau trận các bạn quan sát cơ thể Công Phượng sẽ thấy cậu ấy đã bị chơi tiểu xảo rất nhiều, người bị nhiều vết thương bầm tím".

Chốt lại vấn đề, ông thầy của HAGL nói: "Chúng tôi luôn nỗ lực để chơi hết mình, cống hiến và để cầu thủ tiến bộ. Chúng tôi kêu gọi mọi người cùng chung tay vì sự tiến bộ đó. Về trọng tài, tôi mong sẽ có những người có năng lực và công bằng".

Về phần mình, HLV Thanh Hoá - ông Hoàng Thanh Tùng, không bình luận về tính đúng sai trong quyết định công nhận bàn thắng 2-1 của trọng tài. Tuy nhiên ông Tùng thừa nhận: "Trong bóng đá cần có may mắn, hôm nay HAGL đã thi đấu rất tốt, song điều chúng tôi quan tâm là 3 điểm và chúng tôi đã đạt được". 

Với trận thua này, HAGL bị đẩy xuống vị trí 13/14 còn Thanh Hóa vươn lên chiếm ngôi nhì với 31 điểm, chỉ sau đội đầu bảng Bình Dương 1 điểm.