Trọng tài lại thổi sai, gây tranh cãi

ANTD.VN - Vòng 12 V-League 2017 diễn ra cuối tuần qua lại chứng kiến sự cố đáng buồn nữa của giới trọng tài Việt Nam, với “vết nhơ” trên sân Pleiku trong trận HAGL thua 2-3 trước FLC Thanh Hóa.  

Nhân vật chính gây ra tranh cãi là trọng tài Trần Xuân Nguyện, khi ông phạt thẻ đỏ A Hoàng, hủy bàn thắng của Văn Thanh, dẫn đến kết quả bất lợi cho HAGL. Sau trận đấu, trọng tài Trần Xuân Nguyện thậm chí còn bị CĐV đội chủ nhà định lao tới hành hung và may mắn thoát được nhờ lực lượng an ninh.

Trọng tài lại thổi sai, gây tranh cãi ảnh 1Thêm một sự cố trọng tài sau trận đấu trên sân Pleiku 

Bác bỏ nghi án “mua” trọng tài

Việc trọng tài Trần Xuân Nguyện có những quyết định kỳ lạ, khiến cho đội khách FLC Thanh Hóa (vốn đang chạy đua cho chức vô địch) có được 3 điểm dù bị dẫn trước, khiến dư luận đặt câu hỏi có sự “kết nối” nào giữa đội bóng xứ Thanh và trọng tài chính hay không. Trong quá khứ, đã có không ít bê bối liên quan đến trọng tài, mà những vị “Vua áo đen” bị mua chuộc để đem lại kết quả có lợi cho đội bóng chịu chi.

Trao đổi với Giám đốc điều hành FLC Thanh Hoá Nguyễn Trọng Hoài vào chiều qua, ông cho biết: “Đá trên sân nhà Pleiku, HAGL đã dẫn 2-0 nhưng vẫn để thua 2-3. Chính vì thế, chúng tôi hoàn toàn thông cảm với họ. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ buồn vì HAGL đã phản ứng thái quá, khiến cho khán giả bị kích động. Họ tấn công chúng tôi bằng chai lọ và nhiều vật thể khác. Chúng tôi không đáng phải chịu điều đó”.

Trước luồng dư luận cho rằng FLC Thanh Hóa có thể “mua” trọng tài, ông Hoài khẳng định: “Tôi xin khẳng định không hề có chuyện chúng tôi “mua” hay “đi đêm” với trọng tài như người ta nói. Chúng tôi không dại gì làm hư cầu thủ và phá nát đội bóng. Trong trận này, chúng tôi cũng có nhiều tình huống cảm giác như bị trọng tài xử ép. Trọng tài sai là chuyện của họ, nhưng thực sự là chúng tôi vô can”. Sau vòng 12, FLC Thanh Hóa đã trở lại vị trí số 1 trên BXH với 22 điểm.

Trọng tài Trần Xuân Nguyện mất việc 

Dù phải tới sáng nay 10-4, Ban Trọng tài VFF mới tiến hành mổ băng, nhưng theo thông tin từ Ban này, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng sẽ không được mời làm nhiệm vụ từ vòng 13 V-League cho tới hết lượt đi. Sau đó, Ban Trọng tài sẽ họp để xem có tiếp tục mời hai trọng tài này cộng tác hay không.

Ngoài tình huống “bẻ còi” không công nhận bàn thắng của Văn Thanh, trọng tài Trần Xuân Nguyện còn mắc nhiều sai lầm trong suốt quá trình trận đấu diễn ra, không phối hợp tốt với các trợ lý. Trong đó, đáng chú ý là quyết định rút thẻ vàng thứ hai với A Hoàng của HAGL là sai phương pháp, 2 lần bỏ sót lỗi truy cản trái phép tiền đạo đội HAGL trong khu vực 16m50…

“Rất nhiều lỗi, đặc biệt là tình huống không theo kịp trận đấu dẫn đến những quyết định mâu thuẫn của hai trọng tài Nguyện và Hưng, Ban Trọng tài sẽ không mời họ làm nhiệm vụ từ vòng tới”, một thành viên Ban Trọng tài VFF khẳng định.