Trọng tài hạng Nhất phải nhập viện lọc máu sau buổi kiểm tra thể lực

ANTD.VN - Bị ngất xỉu sau khi vừa kết thúc bài kiểm tra thể lực, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân (Yên Bái) được đưa vào bệnh viện cấp cứu và hiện đang phải lọc máu sau khi phát hiện mắc bệnh thận.

Để chuẩn bị cho giải hạng Nhất quốc gia khai mạc vào ngày 14-4 tới, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn và kiểm tra thể lực đối với các trọng tài, trợ lý trọng tài.

Trong buổi kiểm tra thể lực trên sân Hàng Đẫy chiều 2-4, trợ lý Dương Ngọc Tân bị ngất xỉu và phải chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Hình ảnh buổi kiểm tra thể lực trọng tài, trợ lý trọng tài giải hạng Nhất chiều 2-4

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: "Trợ lý Tân do thiếu oxy nên rơi vào tình trạng hôn mê. Những trường hợp này khá phổ biến trong các buổi kiểm tra thể lực và thường chỉ cần thở oxy là bình phục ra về. Riêng Tân phải đưa vào bệnh viện Xanh-Pôn ngay gần đó. Các bác sỹ cho biết Tân không bị vấn đề gì về tim mạch song qua quá trình thăm khám phát hiện cậu ấy bị vấn đề về thận nên phải chuyển tới bệnh viện Bạch Mai tiếp tục điều trị".

Ngày 4-4, tức hai ngày sau khi nhập viện, chị Nguyễn Thị Thanh Nga - vợ anh Tân cho biết trợ lý trọng tài này đang phải lọc máu để chữa trị bệnh thận mới phát hiện.

Theo tìm hiểu, trợ lý Dương Ngọc Tân sau khi tốt nghiệp trường Đại học TDTT Bắc Ninh về làm việc tại sở VH-TT&DL Yên Bái và tới nay đã có gần 10 năm làm trợ lý trọng tài ở giải hạng Nhất quốc gia. Thời gian làm giải, trợ lý Tân đều hoàn thành tốt công việc và không có dấu hiệu bệnh tật cho tới khi gặp sự cố chiều 2-4.

Tại buổi kiểm tra thể lực, anh Dương Ngọc Tân cùng các trợ lý trọng tài phải thi hai phần bao gồm: phần Coda, chạy di chuyển tốc độ lên xuống 5 lần 30; chạy 6 lần 30m với thời gian 4.8 giây và chạy 10 vòng sân với 75m chạy bộ, 25m đi bộ.

Ngoài trợ lý Dương Ngọc Tân, người còn lại bị trượt là trọng tài chính là Nguyễn Tuấn Anh - Giảng viên trường Đại học TDTT Bắc Ninh, sau khi không thể hoàn thành phần kiểm thi dành cho trọng tài gồm: Chạy 10 vòng quanh sân được chia nhỏ vòng sân thành 4 lần chạy bước nhỏ 75m với tiêu chuẩn là 15 giây, đi bộ 25m trong quãng nghỉ 20 giây, chạy tốc độ 4 lần 60m trong thời gian 6.10 giây.