Trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng bị "xử điểm"

  • 02/08/2016 06:18
  • 0 bình luận
  • Hà Mi
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến “tiếng còi méo” gây bức xúc ở trận S.Khánh Hòa thua QNK.Quảng Nam 0-1 ngay trên sân nhà ở vòng 18 V-League 2016 vừa qua, trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng sẽ bị “xử nặng”, theo Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng bị "xử điểm" ảnh 1

Phút 90+1 trận đấu giữa S.Khánh Hòa và QNK.Quảng Nam, khi đội khách đang dẫn 1-0 thì có hai cầu thủ nằm trên sân và một cầu thủ QNK.Quảng Nam phá bóng ra ngoài đường biên để đồng đội được chăm sóc. S.Khánh Hòa thay vì fair-play trả bóng như thường lệ, lại tận dụng để tấn công và Uche đã làm tung lưới đội khách.

Tuy nhiên, bàn thắng không được trọng tài Phùng Đình Dũng công nhận dù về chuyên môn, nó không phạm lỗi nào. Sau đó, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi đã thừa nhận đó là một sai lầm ngớ ngẩn của trọng tài Phùng Đình Dũng. Bản thân vị trọng tài đẳng cấp FIFA này sau đó cũng đã thừa nhận ông không hiểu vì sao lại đưa ra một quyết định kỳ lạ như vậy. 

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Mùi, trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ phải nhận “xử điểm” trong nội bộ trọng tài quốc gia. Dù không thể công bố mức xử phạt (do cách làm từ trước tới nay của Ban trọng tài luôn như vậy), nhưng chắc chắn ông Phùng Đình Dũng đang phải đối mặt với án xử rất nặng, có thể bị treo còi từ nay đến hết giải.

Tin cùng chuyên mục