Trọng tài “ăn” tát

  • 04/06/2014 06:24
  • 1 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 3-6, sau buổi “mổ băng” vụ ẩu đả trên sân Lạch Tray, ông Trưởng ban Kỷ luật ngoài việc thông tin các mức án dành cho cầu thủ còn nhờ báo chí đính chính giúp việc “trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư không bị đánh như một số thông tin trước đó”. Có điều, băng quay chậm của nhà đài cho thấy rõ hình ảnh trọng tài Nguyễn Trọng Thư trong lúc can ngăn đã bị “dính đòn oan” từ cú tát của Đức Thắng (Hải Phòng) hướng vào tiền đạo Samson (Hà Nội T&T) là có thật.

Có thể hiểu được việc người đứng đầu bộ phận cầm cân nảy mực giải đấu - Ban Kỷ luật VFF,  muốn khôi phục hình ảnh của những trọng tài, nhất là “nạn nhân” của cú đòn lại là đương kim Còi Vàng. Và bản chất ở đây, trọng tài Thư bị cầu thủ “tát oan” nên chẳng có gì phải… xấu hổ. 

Nhưng có một cái tát vô hình mà hẳn giới trọng tài đang rất thấm và rất đau. Đó là uy tín của các ông “Vua sân cỏ” Việt bị suy giảm trầm trọng ở mùa giải này, rõ nhất là việc VPF quyết định “cạch mặt” đến hết mùa một số trọng tài mắc sai sót, đồng thời bỏ thêm tiền để thuê trọng tài Nhật Bản sang điều hành các trận ở V-League.

Nhà tổ chức giải thừa nhận trình độ của những trọng tài ngoại quốc được mời không hơn gì trọng tài trong nước. Thế nhưng cái hơn của họ là về tư tưởng. Bởi ngay cả khi mắc sai sót cũng chỉ bị cho đơn thuần là chuyên môn chứ không phải bị nghi ngờ “sai tư tưởng” như trong trường hợp trọng tài nội cầm còi.

Không thua kém đồng nghiệp Nhật về trình độ, năng lực nhưng trọng tài Việt vẫn bị “người nhà” cho ra rìa và nguy cơ “cắt cơm” dài dài ở những mùa tới. Thật buồn cười quá!

Tin cùng chuyên mục