Trong mỗi người dân Việt đều có một Văn Cao !

  • 15/11/2013 21:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Gần 30 bức ảnh, ghi lại hình ảnh cố nhạc sỹ Văn Cao trong nhiều hoàn cảnh không gian, thời gian khác nhau đã gây xúc động cho người xem.

Triển lãm ảnh Văn Cao 18 năm trước khai mạc vào 16h chiều nay (15-11) tại Không gian văn hóa Việt (16 Lê Thái Tổ, Hà Nội), trưng bày gần 30 bức ảnh của nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán chụp nhạc sĩ Văn Cao trong nhiều hoàn cảnh không gian, thời gian.

Các bức ảnh được chia làm hai mảng chính: khắc họa chân dung Văn Cao và kỷ niệm Văn Cao cùng những người bạn. Đặc biệt nhiều bức ảnh có giá trị nghệ thuật cao, lần đầu tiên được công bố. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu một số kỷ vật, tác phẩm nghệ thuật và các ấn phẩm liên quan tới người sáng tác Quốc ca Việt Nam.

Đông đảo giới văn nghệ sỹ, những người yêu mến Văn Cao đã đến và chia sẻ những câu chuyện cảm động, hát nhiều ca khúc để tưởng nhớ người nhạc sỹ tài hoa. Triển lãm kéo dài đến 17h ngày 17-11.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu khai mạc triển lãm: 

Trong mỗi người dân Việt đều có một Văn Cao ! ảnh 1
Triển lãm thu hút đông đảo văn nghệ sỹ, những người yêu mến cố nhạc sỹ Văn Cao

Trong mỗi người dân Việt đều có một Văn Cao ! ảnh 2
Nhà nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán tặng hoa phu nhân cố nhạc sỹ Văn Cao

Trong mỗi người dân Việt đều có một Văn Cao ! ảnh 3
Tác giả trao lại một bức ảnh lần đầu công bố cho họa sỹ Văn Thao - con trai trưởng nhạc sỹ Văn Cao. Bức ảnh chụp nhạc sỹ Văn Cao ký tặng Tập ca khúc Văn Cao cho NSND Tường Vi năm 1994.

Trong mỗi người dân Việt đều có một Văn Cao ! ảnh 4
Thiếu tướng Phạm Chuyên - nguyên Giám đốc CATP Hà Nội, một trong số những người có thời gian tiếp xúc với nhạc sỹ Văn Cao, chia sẻ những câu chuyện cảm động về người nhạc sỹ sáng tác Quốc ca Việt Nam, và khẳng định: "Trong mỗi người dân Việt Nam đều có một Văn Cao!"

Trong mỗi người dân Việt đều có một Văn Cao ! ảnh 5
Tác giả trao tặng bức ảnh chụp nhạc sỹ Văn Cao và Thiếu tướng Phạm Chuyên

Trong mỗi người dân Việt đều có một Văn Cao ! ảnh 6
Họa sỹ Văn Thao - con trai nhạc sỹ Văn Cao, thay mặt gia đình nói lời cảm ơn

Trong mỗi người dân Việt đều có một Văn Cao ! ảnh 7
Người xem triển lãm

Tin cùng chuyên mục