Trồng bí ngô màu hồng để gây quỹ nghiên cứu bệnh ung thư vú

  • 15/10/2012 09:40
  • 0 bình luận
  • Hải Phong
  • In bài
ANTĐ -  Một người nông dân đã có một cách rất riêng và độc đáo trong Tháng Nhận thức về bệnh Ung thư vú – trồng những trái bí ngô màu hồng.

Anh Bert Bouwman, đã trồng 15.000 hạt giống bí ngô trên cánh đồng của mình ở Brooklyn Park, bang Minnesota và cuối tuần qua đã thu hoạch được những trái bí ngô màu hồng.

Người nông dân này cho biết đã sẵn sàng để đưa những trái bí ngô đặc biệt này ra bán và sẽ trích 25% doanh thu để ủng hộ cho công tác nghiên cứu chữa bệnh ung thư vú.

Anh Bouwman là một trong 50 người trồng rau quả trên toàn nước Mỹ tham gia vào chiến dịch được tổ chức bởi quỹ Pink Pumpkin Patch.

Trồng bí ngô màu hồng để gây quỹ nghiên cứu bệnh ung thư vú ảnh 1

Tất cả những người nông dân này sẽ cung cấp những trái bí ngô màu hồng cho 900 nhà bán lẻ trên cả nước Mỹ.

Anh Bouwman cũng là người đã trồng được những trái bí ngô màu trắng và màu quả đào cho biết anh rất ngạc nhiên khi người sử dụng rất thích những trái bí ngô màu hồng này.

Những trái bí ngô màu hồng được nghiên cứu và phát triển bởi một người nông dân ở bang Colorado năm năm trước. Người nông dân này đã kết hợp nghiên cứu của mình với việc nâng cao nhận thức về ung thư vú, một chiến dịch sử dụng màu hồng trên những huy hiệu cài áo và tất cả các phương tiện truyền thông khác.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục