Trong 3 ngày, Nga "vùi dập" gần 500 mục tiêu khủng bố tại Syria

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo vào hôm thứ 2 (9-11) cho hay, lực lượng không quân của nước này đã tấn công 448 mục tiêu tại Syria trong 3 ngày vừa qua.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các máy bay của nước này đã bắn trúng một xưởng sửa chữa xe bọc thép của chi nhánh Al-Nusra Front (thuộc Al-Qaeda), gần Kfar Nabuda thuộc tỉnh Hama.

Những mục tiêu khác thuộc về nhóm Nusra Front là một trung tâm chỉ huy ở Zarbe, một trại huấn luyện gần Kweyris (phía đông Aleppo) và một kho vũ khí dự trữ lớn ở gần Maheen thuộc tỉnh Homs.

Lực lượng không quân Nga chuẩn bị cho chuyến không kích tại Syria

Bên cạnh đó, không quân Nga còn ném bom thành trì Raqa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tại đây, thêm 2 kho dự trữ vũ khí bị phá hủy hoàn toàn.

Những mục tiêu khác là trận địa súng cối của nhóm khủng bố Nusra Front và một kho rocket của IS tại khu vực núi gần Damascus.

Moscow cho biết thêm, hiện nay các nhóm khủng bố đã thay đổi chiến thuật, bằng cách liên tục thay đổi các tuyến đường vận chuyển vũ khí và đạn dược, cũng như thường di chuyển vào ban đêm.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria từ ngày 30-9, với tuyên bố chủ yếu nhắm vào IS, song Mỹ và các đồng minh lại luôn cho rằng mục tiêu chính của Moscow là các nhóm quân sự đối lập với chính quyền của Tống thống Syria Bashar al-Assad.