Trốn truy nã, tên tội phạm kề dao vào cổ chủ quán cướp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 3-9, CAH Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã di lý đối tượng Nguyễn Quang Tuấn (SN 1993), trú tại huyện Sông Hinh, TP Phú Yên, tỉnh Phú Yên về Công an tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ công tác điều tra hành vi cướp tài sản.
Đối tượng Tuấn (X)

Đối tượng Tuấn (X)

Trước đó, CAH Bình Xuyên tiếp nhận tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị H (SN 1977), trú tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên về việc bà này bị cướp tài sản.

Theo đó, ngày 29-8, bà H đang bán hàng một mình tại cửa hàng tạp hóa của gia đình thì có một đối tượng lạ mặt đến mua hàng đi trên 1 xe mô tô không rõ biển kiểm soát, mặc quần áo tối màu và đội mũ bảo hiểm kín đầu, đeo khẩu trang.

Khi bà H cùng đối tượng đi vào khu vực phía trong để xem hàng thì bất ngờ đối tượng dùng một tay bóp cổ, một tay giật lấy chiếc túi đang đeo trên người bà H, bên trong túi có khoảng 3.000.000 đồng tiền mặt và 1 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO màu tím. Gây án xong đối tượng bỏ chạy ra ngoài và trốn thoát.

Sau khi tiếp nhận tin báo, CAH Bình Xuyên phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương điều tra, làm rõ.

Kết quả điều tra, xác minh, Công an huyện Bình Xuyên xác định đối tượng gây ra vụ cướp tài sản trên là Nguyễn Quang Tuấn (SN 1993), trú tại huyện Sông Hinh, TP Phú Yên, tỉnh Phú Yên. Đối tượng Tuấn có bạn gái là Đ.T.T.U, hiện đang làm công nhân và trú tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bình Xuyên xác định Tuấn đã bỏ trốn vào tỉnh phía Nam nên đã phối hợp với công an các tỉnh, thành phố lân cận để truy bắt đối tượng.

Ngày 2-9, tổ công tác phối hợp với Công an địa phương đã tiến hành bắt giữ thành công đối tượng Tuấn khi đang lẩn trốn tại tỉnh Kiên Giang.

Ngay sau đó, tổ công tác đã di lý đối tượng Tuấn về Công an huyện Bình Xuyên để phục vụ công tác điều tra và đấu tranh mở rộng vụ án.

Cơ quan Công an làm rõ Tuấn là đối tượng truy nã theo Quyết định số 349/QĐTN-ĐTTP ngày 11/11/2022 của Cơ quan CSĐT Công an huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.