Trốn truy nã, lộ chân tướng ‘cán bộ Sở Nội vụ’…rởm

  • 10/03/2018 08:15
  • 0 bình luận
  • Minh Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Xuân thường tự giới thiệu đang làm ở Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ, rồi hứa hẹn xin việc, vay tiền đầu tư, qua đó chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Phòng CSHS Công an tỉnh Phú Thọ ngày 9-3 cho biết, đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú tại phường Vân Phú, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bị hại trong vụ án này được bố mẹ Xuân nhận làm con nuôi, chị Nguyễn (trú tại phường Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ, Phú Thọ).

Trốn truy nã, lộ chân tướng ‘cán bộ Sở Nội vụ’…rởm ảnh 1Nguyễn Thị Xuân đang bị truy nã trên toàn quốc

Theo tài liệu điều tra, nhằm chiếm đoạt tiền của chị Nguyễn, Xuân nói đang công tác tại Sở Ngoại vụ tỉnh nên có quan hệ có khả năng xin việc giúp cho người thân của chị Nguyệt.

Không chút nghi ngờ, chị Nguyễn đã nhờ Xuân xin cho người thân của mình là chị Ngô (trú ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ), vào làm việc tại bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ.

Tháng 5-2015, chị Nguyễn chuyển cho Xuân 250 triệu đồng. Khi nhận tiền, Xuân viết giấy biên nhận tiền, nêu rõ sau 3 tháng sẽ xin được việc cho chị Ngô, nếu không thì trả lại tiền.

Quá hẹn, Xuân không thực hiện được như cam kết nên chị Nguyễn đòi lại tiền. Khất lần, ngày 11-4-2017, Xuân viết giấy biên nhận trả lại số tiền trên cho anh Dũng (là chồng của chị Ngô) nhưng sau đó cũng không thực hiện được.

Khoảng tháng 6-2015, Xuân tiếp tục diễn trò lừa đối với chị Nguyễn. Xuân nói đang làm ăn cùng chồng và cần một khoản tiền lớn để nhập ngô và lúa giống. Một lần nữa, chị Nguyễn mắc bẫy, chuyển cho Xuân tổng số hơn 1,3 tỷ đồng.

Hơn 1 năm sau, vì không có tiền trả nợ, Xuân đồng ý gán ô đất ở địa bàn xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Khoảng 10 ngày sau, Xuân đến gặp chị Nguyễn, hỏi mượn Giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất nói trên và hứa hẹn sẽ bán với giá cao hơn lấy tiền trả nợ.

Có giấy tờ đất, Xuân đã chiếm đoạt, không trả tiền. Trung tuần tháng 4-2017, chị Nguyễn buộc phải làm đơn gửi tới cơ quan Công an. Quá trình điều tra, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ xác định cũng với chiêu trò trên, Xuân còn chiếm đoạt của chị Nga (43 tuổi, trú tại thị xã Phú Thọ) hàng trăm triệu đồng, bằng hứa hẹn giúp vay vốn ngân hàng mà không cần thế chấp tài sản, vay vốn đầu tư…

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Xuân. Do  đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã đối tượng trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục