Trốn tội giết người, tiếp tục đi trộm cắp

  • 12/08/2015 12:16
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Sau khi gây ra vụ án giết người ở TP.HCM, Trãi lẩn trốn khắp nơi. Trong thời gian bỏ trốn đối tượng này bị bắt trong một vụ trộm cắp tài sản tại tỉnh Đồng Nai.

Hôm nay (8/12), Tòa án nhân dân TP.HCM  xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Trãi (SN 1986, ngụ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) 10 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2006, Phan Ngọc Trãi đến TP. HCM làm thuê và quen biết với anh Trần Văn Thông nên xin làm giữ xe cho trường gà của anh Thông. Khoảng 3 tháng sau, Trãi nghỉ làm giữ xe về làm quản lý trong một quán ốc ở gần nhà anh Thông. 

Trốn tội giết người, tiếp tục đi trộm cắp ảnh 1Bị cáo Phan Ngọc Trãi tại tòa

Đầu năm 2012, anh Thông thua các độ đá gà nên mượn của Trãi 5 triệu đồng, hẹn đến 29 Tết (âm lịch) sẽ trả nhưng không thực hiện. Ngày 25/1/2012 (nhằm mùng 3 tết) Trãi gọi điện thoại cho anh Thông đòi nợ thì anh Thông hẹn Trãi đến quán cà phê ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức gặp nhau nói chuyện.

Khoảng 16h30 cùng ngày, Trãi đến điểm hẹn nhưng không gặp anh Thông, sau đó Trãi đến nhà anh Thông ở khu phố 9, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. Thấy anh Thông đang tắm nên Trãi đứng bên ngoài đòi nợ. Anh Thông bước ra nói để từ từ trả thì Trãi tức giận chửi thề nên bị anh Thông đá một cái trúng vào người làm Trãi bị ngã xuống trước cửa buồng tắm.

Lúc này, Trãi nhìn thấy 1 con dao mũi nhọn để gần buồng tắm nên đứng dậy chụp lấy con dao đâm anh Thông 1 nhát vào người. Anh Thông lao tới ôm xiết cổ Trãi từ phía sau thì bị Trãi cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát nữa. Sau một hồi giằng co, Trãi vùng vẫy thoát được và ném con dao lại hiện trường bỏ chạy.

Sau khi hay tin anh Thông đã chết, Trãi đã bỏ trốn sang Campuchia một thời gian rồi lén lút trở về Việt Nam trốn ở nhiều nơi. Đến ngày 4/4/2012, Trãi bị Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) bắt cùng 3 đồng phạm khác trong vụ trộm cắp tài sản tại địa phương này. Trước đó TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án trộm cắp tài sản ra xét xử và tuyên phạt Trãi 2 năm tù giam.

Kết hợp cả hai bản án của Tòa án nhân dân TP.HCM và TAND tỉnh Đồng Nai, bị cáo Phan Ngọc Trãi bị tuyên phạt với mức án chung là 12 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục