Trộm vàng đi “bao” bạn gái

  • 16/10/2014 06:45
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Trưa 8-10, đội CSHS CAH Phú Xuyên nhận được thông tin trình báo về vụ mất trộm tiền, vàng, xảy ra tại một hộ dân ở thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực (huyện Phú Xuyên, Hà Nội). 

Người bị hại là gia đình anh Dương Quốc Nghị, 26 tuổi. Buổi sáng, hầu hết các thành viên trong gia đình đều đi làm. Chỉ có mẹ anh Nghị ở nhà và bà hay đi chợ hoặc sang hàng xóm chơi. Theo trình báo của anh Nghị, gia đình bị kẻ gian lấy mất 5 chỉ vàng và hơn 4,1 triệu đồng. Số tiền, vàng này được để trong tủ và có khóa. Thời điểm xảy ra vụ trộm, mẹ anh Nghị đi ra ngoài. Cửa tủ không có dấu vết cậy khóa.

Tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ, trinh sát hình sự CAH Phú Xuyên xác định thời gian xảy ra vụ trộm, không có người lạ xuất hiện ở khu vực thôn Phượng Vũ. Quãng thời gian mẹ anh Nghị đi ra khỏi nhà chỉ trong chốc lát và có dấu hiệu cho thấy, quy luật sinh hoạt của người phụ nữ này đã bị kẻ gian nắm được.

Công tác điều tra được đội CSHS CAH Phú Xuyên phối hợp cùng Ban Công an xã Phượng Dực tập trung vào số đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện chơi bời, lêu lổng. Cùng lúc, Nguyễn Mạnh Nhất (SN 1996), hàng xóm nhà anh Nghị vừa “sắm” chiếc xe Wave “an pha”! Nhất nghỉ học, không có việc làm, gia đình không khá giả. Một số bạn bè của Nhất được thanh niên này chia sẻ, vừa “trúng quả” nên mua xe máy để đèo bạn gái đi chơi. Vừa mua xe máy, Nhất còn cùng bạn gái lượn lờ quán “nét”, đi hát karaoke. CQĐT quyết định triệu tập Nguyễn Mạnh Nhất đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, vẫn khăng khăng số tiền mua xe máy do “trúng quả” mà có, nhưng Nhất lại không trình bày được thời gian sáng 6-10, anh ta đã làm gì, đi đâu. Đặc biệt, CQĐT khẳng định đã thu thập ở hiện trường một số dấu vết liên quan đến thanh niên 18 tuổi này. Đến lúc ấy, Nhất đã phải khai nhận hành vi phạm tội. Biết gia đình người hàng xóm có  sơ hở, Nhất lên kế hoạch tìm hiểu quy luật sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, để thực hiện ý đồ trộm cắp. Sáng 6-10, khi mẹ anh Nghị vừa rời nhà, Nhất trèo tường vào sân, cậy then cài cửa và lục soát tìm chìa khóa tủ, nơi cất tiền, vàng. Số vàng lấy được, Nhất đem bán được 12 triệu đồng, cộng với hơn 4 triệu đồng tiền mặt, tên trộm mua xe máy và ăn tiêu cùng bạn gái. CQĐT CAH Phú Xuyên đã tiến hành thu hồi được tang vật vụ trộm; tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Mạnh Nhất.

Tin cùng chuyên mục