Trộm từ 5-10 con chó/đêm, gây án kéo dài suốt một năm

  • 05/07/2017 14:54
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Cù Duy Lâm (SN 1988, trú tại xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) và Hà Văn Thế (SN 1987, trú tại phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trộm từ 5-10 con chó/đêm, gây án kéo dài suốt một năm ảnh 1

Hai đối tượng Lâm và Thế

Hai đối tượng này từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Chúng thực hiện hành vi trộm chó từ gần 1 năm nay với phương thức thủ đoạn là cứ đêm đến 2 đối tượng chở nhau đi khắp các tuyến đường. Phát hiện thấy “con mồi”, một đối tượng dùng đèn pin rọi vào mắt chó, đối tượng còn lại dùng súng điện tự chế bắn cho chó ngất xỉu rồi bắt chó đưa đi tiêu thụ.

Mỗi đêm chúng trộm được từ 5 đến 10 con chó tùy theo đặt hàng của khách. Rạng sáng 2-6, chúng đã trộm được 10 con chó trên địa bàn các xã Nâm N’jang, Đắk Nd’rung, Nam Bình, Thuận Hà với tổng trọng lượng 129kg sau đó chúng đem đến khu vực thị trấn Đức An bán được 5.100.000đ chia nhau tiêu xài. Đến sáng 2-6 thì bị Công an huyện Đắk Song bắt giữ cùng tang vật.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục