
Đối tượng Lê Thanh Tùng tại cơ quan công an
Theo thông tin điều tra ban đầu, ngày 27-7, anh Nguyễn Văn H (SN 1991, trú tỉnh Tiền
Giang, tạm trú quận Bình Thạnh) phát hiện mất thẻ ATM nên đến một chi nhánh của ngân hàng cấp thẻ này tại đường Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh để thông báo thì phát hiện trong tài khoản đã bị rút gần 21 triệu đồng.
Được nhân viên ngân hàng cung cấp chi tiết bản giao dịch cũng như hình ảnh camera liên quan đến thời điểm giao dịch rút tiền trong tài khoản, anh H phát hiện người rút trộm tiền là một người bạn tên Tùng. Anh H đã trình báo Công an quận Bình Thạnh về vụ việc trên. Khi có đầy đủ chứng cứ, ngày 23-9, Công an quận Bình Thạnh vận động Tùng đầu thú và đã tạm giữ để điều tra.
Bước đầu Tùng thừa nhận, chiều 20-7, Tùng đến nhà anh H ở đường Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh chơi. Lợi dụng lúc anh H đi ra ngoài, Tùng đã lục túi xách để trộm một thẻ ATM và một CMND. Ngay sau đó, Tùng đến một điểm ATM trên đường Nơ Trang Long và nhập mã số là ngày tháng năm sinh của anh H thì trùng khớp với mật khẩu nên Tùng đã rút hết tiền trong thẻ ATM của anh H.