Trộm cắp IC xe máy trong chớp mắt

  • 02/01/2017 13:30
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, vừa bàn giao đối tượng trộm cắp IC xe máy cho cơ quan Cảnh sát điều tra - CAQ Đống Đa tiếp tục điều tra, xử lý. 

Tối 28-12-2016, đối tượng Đặng Anh Đức, SN 1978, trú tại 76 B1, tập thể Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đi lang thang ở khu vực Đại học Y Hà Nội với mục đích tìm người có tài sản sơ hở để trộm cắp.

Khi đi qua số 86 phố Tôn Thất Tùng, Đức phát hiện bên cạnh, trước cửa số nhà 86 có dựng một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Lead, màu vàng, không có người trông giữ, Đức nảy sinh ý định trộm cắp IC của chiếc xe máy trên.

Trộm cắp IC xe máy trong chớp mắt ảnh 1

Đối tượng Đặng Anh Đức

Sau khi quan sát, Đức tiến đến gần xe máy, nhanh tay cạy nắp mặt nạ ở đầu xe rồi giật lấy chiếc IC bên trong. Đúng lúc này một số người dân phát hiện và tri hô. Đức bỏ chạy về phía đường Phạm Ngọc Thạch thì bị CAP Khương Thượng phối hợp cùng người dân bắt giữ.

Cơ quan điều tra cho biết, qua định giá tài sản chiếc IC đối tượng Đức trộm cắp có trị giá 1,6 triệu đồng. Theo quy định thì số tiền này chưa đủ để xử lý hình sự đối tượng.

Tuy nhiên, qua trích lục tiền án, tiền sự của đối tượng tại phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội đã làm rõ, vào ngày 16-7-2016, Đức bị CAP Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng về hành vi trộm cắp tài sản, do vậy có đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Hiện, cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã tạm giữ hình sự Đặng Anh Đức về hành vi trộm cắp tài tài sản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra cảnh báo, đối với các xe mô tô loại tay ga người dân cần cảnh giác với thủ đoạn trên, vì IC xe máy dễ lấy và bán được giá. Giáp Tết là thời điểm mà loại tội phạm này gia tăng hoạt động.

Tin cùng chuyên mục