Trộm cắp gần 2.500 chíp điện tử

(ANTĐ) - Sau khi nghỉ việc tại Công ty TNHH Katolec VN, Trịnh Thị Thanh Mai, SN 1985, HKTT tại xã Thanh Tâm, huyện Mê Linh, TP Hà Nội đã trộm cắp gần 2.500 chíp điện tử.

Trộm cắp gần 2.500 chíp điện tử

(ANTĐ) - Sau khi nghỉ việc tại Công ty TNHH Katolec VN, Trịnh Thị Thanh Mai, SN 1985, HKTT tại xã Thanh Tâm, huyện Mê Linh, TP Hà Nội đã trộm cắp gần 2.500 chíp điện tử.

Trong khoảng thời gian đầu tháng 10-2010, Công ty TNHH Katolec VN tại Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội phát hiện mất một lượng lớn chíp điện tử chuyên dùng cho máy in Canon. Sau khi nhận được đơn trình báo của công ty này, lực lượng An ninh kinh tế - CATP Hà Nội đã vào cuộc. Triển khai lực lượng phối hợp với CAH Mê Linh tiến hành điều tra, các trinh sát Đội Kinh tế tổng hợp - Phòng An ninh kinh tế phát hiện trên địa bàn huyện Mê Linh có đối tượng rao bán chíp điện tử có nhãn hiệu của Công ty TNHH Katolec VN.

Vào khoảng 12h10 ngày 7-10, mật phục tại cổng Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza, các trinh sát phát hiện 2 người phụ nữ trẻ tuổi đi xe máy nhãn hiệu Airblade màu đỏ chở một bao hàng có dấu hiệu nghi vấn. Kiểm tra hành chính, lực lượng phối hợp làm nhiệm vụ phát hiện trong bao hàng này nhiều chíp điện tử có nhãn mác của Công ty TNHH Katolec VN. Ngay sau đó, hai người phụ nữ được đưa về CAH Mê Linh.

Tại đây, cơ quan công an đã làm rõ, “chủ” của số hàng trên là Trịnh Thị Thanh Mai, còn người đi cùng đối tượng là Trịnh Thị L, SN 1987, HKTT tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội - hiện cả hai đang làm việc tại một công ty trong Khu công nghiệp Quang Minh. Đối tượng Mai khai nhận, trước đó trong quá trình làm việc tại Công ty TNHH Katolec, đối tượng được giao nhiệm vụ làm thủ kho. Trước khi nghỉ việc (tháng 8-2010), trong quá trình kiểm kê hàng, Mai đã lấy trộm một số lượng lớn các chủng loại chíp điện tử của công ty này dùng cho máy in Canon và các thiết bị điện tử khác.

Số linh kiện Mai lấy trộm có 1.581 chíp điện tử ký hiệu RK 3436-02 và 886 chíp điện tử có ký hiệu RK22775-04. Tổng số hàng nói trên có tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Bước đầu, đối tượng Trịnh Thị Thanh Mai khai nhận, số chíp điện tử trên là do đối tượng lấy trộm của Công ty Katolec và rủ chị L đi bán cùng. Chị L không biết việc này. Hiện đối tượng đã bị CAH Mê Linh tạm giữ hình sự về hành vi trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra làm rõ.

Vũ Hoàng