Trộm 22 con lợn giống, 2 người đàn ông bị khởi tố

  • 05/04/2021 23:29
  • 0 bình luận
  • K.A
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều nay( 5-4), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Phương (SN 1988) và Đỗ Văn Nghĩa (SN 1967), cùng trú tại thôn Bói, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 20-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên nhận được đơn của Công ty DaBaCo có địa chỉ tại thôn Đầu, xã Tự Lạn, huyện Việt Yên trình báo về việc tại trang trại của Công ty bị mất 22 con lợn giống với trị giá khoảng hơn 50 triệu đồng.

Bằng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 27-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm cắp số vật nuôi trên là Nguyễn Duy Phương và đồng phạm là Đỗ Văn Nghĩa.

Trộm 22 con lợn giống, 2 người đàn ông bị khởi tố ảnh 1

Hai đối tượng trong vụ án

Tại cơ quan Công an, đối tượng Phương khai nhận: Do không có tiền tiêu xài cá nhân nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Biết khu vực trang trại nuôi lợn của Công ty DaBaCo có nhiều lợn giống có giá trị tài sản cao nên anh ta đã lên kế hoạch trộm cắp. Trước khi thực hiện hành vi, Phương gọi điện cho Đỗ Văn Nghĩa là người cùng thôn, cũng có trạng trại nuôi lợn để “thỏa thuận” sẽ “bán” cho Nghĩa một số lợn giống đẹp, giá 1,8 triệu đồng/con.

Đêm 19-3, Phương mang theo công cụ hỗ trợ, bơi qua hồ nước sang khu vực trang trại lợn, dùng các vật dụng cậy mái tôn đột nhập vào trong lấy trộm lợn giống (cho vào các bao tải dứa) rồi mang thẳng đến khu chuồng lợn của nhà Đỗ Văn Nghĩa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin cùng chuyên mục