Trò đùa dại dột của 3 học sinh khiến hàng trăm người lội sông tìm kiếm nạn nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trò đùa dại dột của 3 học sinh khiến cơ quan chức năng và hàng trăm người dân mất công lội sông, tìm kiếm người nhảy cầu tự tử.

Chiều 8/2, người dân đi qua cầu Chợ Cầu, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An bất ngờ phát hiện một tờ giấy và đôi dép đặt trên thành cầu. Khi đến gần xem, người dân thấy trên tờ giấy có ghi dòng chữ "con xin lỗi cha mẹ, ký tên Hoàng Văn Canh Dần".

Trò đùa dại dột của 3 học sinh khiến hàng trăm người lội sông tìm kiếm nạn nhân ảnh 1

Hiện trường được dàn dựng như một vụ tự tử

Nghi nạn nhân này đã nhảy cầu tự tử nên người dân lập tức tìm kiếm xung quanh, đồng thời trình báo sự việc lên Công an xã Hưng Trung.

Nhận được tin báo, công an đã lập tức có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Cả trăm người dân sau đó cũng đã đến hỗ trợ tìm kiếm khu vực dưới chân cầu và dọc sông.

Trong quá trình tìm kiếm, người dân đã nhờ một số hộ xung quanh phát lại camera an ninh để kiểm tra điều gì đã xảy ra với nạn nhân. Hình ảnh từ camera đã cho thấy, đây chỉ là trò đùa của một nhóm học sinh.

Trò đùa dại dột của 3 học sinh khiến hàng trăm người lội sông tìm kiếm nạn nhân ảnh 2

Hình ảnh từ camera an ninh của nhà dân đã xác định đây là trò đùa dại dột của 3 nam sinh

Qua đoạn video từ camera an ninh ghi lại cho thấy, khoảng 14h16' chiều 8/2, một nhóm 3 học sinh đi xe đạp điện đến cầu Chợ Cầu. Sau khi đứng chơi một lúc, nhóm này đặt tờ giấy và đôi dép lại rồi lập tức phóng xe bỏ đi.

Từ thông tin quan trọng này, sau khoảng 1 giờ tìm kiếm, lực lượng công an xã và người dân đã tìm thấy nhóm 3 học sinh này đang chơi ở khu vực làng khác trên địa bàn xã. Công an xã sau đó đã đưa các em về, bàn giao lại cho gia đình.

Được biết, học sinh viết tờ giấy và đặt đôi dép lại trên cầu để đánh lừa mọi người như một vụ nhảy cầu là Hoàng Văn Canh Dần (SN 2010) trú xóm 9A, xã Hưng Trung. Mục đích các nam sinh này dựng hiện trường như vụ nhảy cầu tự tử là để dọa gia đình và bố mẹ.