Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa phóng loạt mới

  • 25/08/2019 13:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA vừa tuyên bố cuộc thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phóng loạt mới là "điều thần kì được thực hiện bởi những nhà khoa học của Triều Tiên".

Các bức ảnh được đăng tải bởi KCNA cho thấy Chủ tịch Kim Jong-un đã theo dõi cuộc thử nghiệm và ông cảm thấy ấn tượng với loại tên lửa phóng loạt mới. Theo Bình Nhưỡng, vụ phóng thử cho thấy mọi đặc điểm kỹ thuật và chiến thuật của hệ thống này đã đạt yêu cầu đề ra.

Ông Kim Jong-un đã chụp ảnh với hệ thống tên lửa mới và đội ngũ các nhà khoa học, những người mà truyền thông nhà nước Triều Tiên gọi là "kho báu và tài sản của quốc gia không thể đánh đổi bởi bất kì thứ gì".

Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa phóng loạt mới ảnh 1

Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa phóng loạt mới ảnh 2

Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa trong thời gian gần đây

Triều Tiên không nói rõ sức mạnh loại tên lửa trên nhưng khi được phóng thử vào hôm 24-8, quân đội Hàn Quốc xác định nó đã bay được 380 km ở độ cao tối đa 97 km.

Vụ phóng mới nhất này diễn ra sau khi các cuộc tập trận Mỹ - Hàn Quốc vừa kết thúc vào hôm 20-8, hành động vốn gây ra phản ứng tiêu cực từ phía Bình Nhưỡng

Khi được hỏi về vụ phóng tên lửa lần thứ 7 liên tiếp của Triều Tiên trong mùa hè năm nay, Tổng thống Donald Trump đã khẳng định ông Kim Jong-un luôn "thẳng thắn về đam mê phóng tên lửa", điều ám chỉ vụ thử nghiệm mới nhất này cũng sẽ không ảnh hưởng tới ý định của Mỹ trong cuộc đàm phán phi hạt nhân.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục