Triều Tiên tung video mô phỏng huỷ diệt Washington bằng vũ khí hạt nhân

ANTĐ - Triều Tiên vừa công bố một đoạn video mới vào hôm 26-3 có tiêu đề “Cơ hội cuối cùng”, mô phỏng một cuộc tấn công hạt nhân bằng tên lửa phóng từ tàu ngầm vào Washington. 

Đoạn video kéo dài 4 phút, miêu tả lại lịch sử quan hệ ngoại giao giữa Mỹ - Triều Tiên, cũng như cuộc chiến tranh Triều Tiên- Hàn Quốc. Nó kết thúc bằng hình ảnh tên lửa phóng lên bầu trời rồi lao thẳng xuống con đường trước đài tưởng niệm Linlcon ở Washington. Điện Capitol cũng nổ tung và sau đó là dòng chữ: “Nếu Mỹ chỉ cần tiến về phía chúng tôi 1 inch, chúng tôi sẽ lập tức cho họ nếm thử vũ khí hạt nhân”.

Một cuộc tập trận pháo binh của Triều Tiên (Ảnh minh hoạ)
Gần đây, Bình Nhưỡng liên tiếp đưa ra các tuyên bố cứng rắn về việc tấn công phủ đầu Hàn Quốc và Mỹ bằng vũ khí thông thường lẫn hạt nhân nhằm đáp trả lại kế hoạch tập trận của 2 nước này.

Căng thẳng trong khu vực tăng cao sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng 1 và sau đó là phóng tên lửa tầm xa hồi tháng 2.
Hiện nay Bình Nhưỡng cũng đang tìm cách có được tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ tàu ngầm, điều sẽ đưa mối đe doạ tấn công hạt nhân lên một tầm cao mới vì nó cho phép Triều Tiên có thể triển khai đầu đạn hạt nhân ra ngoài lãnh thổ nước này và lẩn khuất sâu dưới mặt nước biển.

Bình Nhưỡng luôn tuyên bố họ đã đạt được nhiều thành công trong những lần thử nghiệm vũ khí mới đây, tuy nhiên, các chuyên gia và chính phủ Mỹ đều nghi ngờ thông tin này. 
Đoạn video mới được Triều Tiên công bố: