Triều Tiên thử tên lửa, kiểm tra phản ứng của chính quyền Biden

  • 24/03/2021 08:24
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa tầm ngắn vào cuối tuần qua. Điều này đã được các quan chức Mỹ tiết lộ ngày 24-3-221 nhưng Washington đã hạ thấp vụ thử tên lửa đầu tiên dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden và cho biết Mỹ vẫn sẵn sàng đối thoại với Bình Nhưỡng.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 24-3 cũng cho biết, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa hành trình ngoài khơi bờ biển phía Tây vào chủ nhật 21-3. Sự việc diễn ra ngay trước khi một doanh nhân Triều Tiên bị Mỹ cáo buộc rửa tiền để lách các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên hợp quốc xuất hiện tại một tòa án Mỹ sau khi bị dẫn độ từ Malaysia.

Triều Tiên thử tên lửa, kiểm tra phản ứng của chính quyền Biden ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden : “Chúng tôi biết rằng chính quyền Triều Tiên không có gì thay đổi nhiều”

Hai quan chức cấp cao của chính quyền Tổng thống Biden nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo rằng, hoạt động của Triều Tiên liên quan đến các hệ thống vũ khí ở cấp thấp nhất, không nằm trong các lệnh cấm thử nghiệm của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Được hỏi về thông tin này trong chuyến thăm Ohio, Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu: “Chúng tôi biết rằng chính quyền Triều Tiên không có gì thay đổi nhiều”.

Động thái mới nhất này diễn ra sau khi Triều Tiên từ chối tham gia vào các nỗ lực ngoại giao của chính quyền mới ở Mỹ. Chính phủ Mỹ đang trong “giai đoạn cuối cùng” của việc xem xét lại toàn bộ chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên và sẽ tổ chức cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia của các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc vào tuần tới để thảo luận về điều đó.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục