Triều Tiên sử dụng công thức mới chống lại trừng phạt của Mỹ

  • 02/03/2018 10:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 1/3, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ áp đặt lên nước này sẽ không có tác dụng và Bình Nhưỡng đã chuẩn bị "công thức" của riêng mình để chống lại. Đồng thời, Triều Tiên cũng khẳng định lời cảnh báo gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump về “giai đoạn hai” chống Bình Nhưỡng cũng sẽ không có tác dụng. 

Triều Tiên sử dụng công thức mới chống lại trừng phạt của Mỹ ảnh 1

Triều Tiên tuyên bố có công thức mới chống lại lệnh trừng phạt của Mỹ

Dẫn tuyên bố của giám đốc cơ quan nghiên cứu chính sách thuộc Viện nghiên cứu Mỹ, trực thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên trên KCNA cho biết, các trừng phạt đơn phương mà Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố áp đặt chống Triều Tiên và các nước liên quan là "sự xúc phạm nghiêm trọng đến chủ quyền và vi phạm luật pháp quốc tế đã được công nhận rộng rãi". 

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump ngày 23/2 công bố gói biện pháp trừng phạt lớn nhất từ trước đến nay nhằm chống Triều Tiên, tập trung vào cấm vận năng lượng, ngăn cản tiếp cận nguồn ngoại tệ của Bình Nhưỡng, nhằm vào 56 tàu, công ty vận tải và các doanh nghiệp thương mại, đồng thời cảnh báo sẽ áp dụng "giai đoạn 2" nếu các biện pháp trừng phạt mới nhất không có tác dụng. Tuyên bố cho rằng, "chính quyền của Tổng thống Trump vẫn ảo tưởng rằng các trừng phạt sẽ phát huy tác dụng". 

Các trừng phạt mới được công bố trong thời gian diễn ra Olympic PyeongChang 2018, bất chấp các diễn biến hòa giải giữa 2 miền Triều Tiên nhân sự kiện thể thao này. Các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ được cho là nguyên nhân khiến phái đoàn Triều Tiên dự Olympic hủy cuộc gặp dự kiến với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhân dịp ông ở Hàn Quốc dự lễ khai mạc Olympic.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục