Triều Tiên sẽ "tự diệt vong" nếu phát triển vũ khí hạt nhân

  • 23/06/2016 08:45
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 22-6, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn Thống nhất Quốc gia, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã cảnh báo Triều Tiên sẽ phải đối mặt với sự cô lập từ cộng đồng quốc tế và “tự diệt vong” nếu nước này tiếp tục con đường phát triển vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên sẽ "tự diệt vong" nếu phát triển vũ khí hạt nhân ảnh 1Cặp tên lửa Musudan trong cuộc diễu hành hồi tháng 10-2015

 “Chúng tôi, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cùng cộng đồng quốc tế khiến Bình Nhưỡng cần chấp nhận từ bỏ hoặc sẽ chẳng có tương lai nào cả nếu họ vẫn tiếp tục tham vọng đó”, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nói. 

Lời cảnh báo của phía Hàn Quốc đưa ra cùng ngày sau khi Triều Tiên phóng thử các tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, cách hòn đảo Honshu (Nhật Bản) khoảng 400km. Cùng ngày, cộng đồng quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành động “khiêu khích” này của Triều Tiên. “Điều này rõ ràng không thể chấp nhận được.

Chúng tôi sẽ phối hợp với cộng đồng quốc tế, trong đó có Hàn Quốc và Mỹ để đánh giá cụ thể về hành động này của Triều Tiên”, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói. Còn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, việc phóng tên lửa của Bình Nhưỡng đã vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo Straitstimes/Reuters

Tin cùng chuyên mục