Triều Tiên phóng thử tên lửa lần thứ ba trong 10 ngày

  • 14/01/2022 16:22
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Triều Tiên đã phóng thử vũ khí nghi là 2 tên lửa đạn đạo vào sáng 14-1. Động thái diễn ra sau khi Bình Nhưỡng công khai cảnh báo trước đó về một phản ứng “mạnh mẽ và chắc chắn” đối với việc Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới.
Triều Tiên phóng thử tên lửa lần thứ ba trong 10 ngày ảnh 1

Người dân Hàn Quốc theo dõi các vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC) ngày 14-1 cho hay, Triều Tiên đã phóng vũ khí tầm ngắn từ một địa điểm ở tỉnh Bắc Pyongan, khu vực giáp với Trung Quốc.

Đây là lần thứ ba Triều Tiên "biểu dương lực lượng" sau vụ phóng thử tên lửa đầu tiên hôm 5-1. Quân đội Hàn Quốc đang theo dõi các chuyển động liên quan của Triều Tiên và duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu, JCS cho biết.

Trước đó cùng ngày, Bình Nhưỡng đã đưa ra cảnh báo sau khi Washington hôm 12-1 áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 6 người Triều Tiên có liên quan đến các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo của nước này.

Triều Tiên khẳng định, việc hiện đại hóa quân đội và các vụ thử tên lửa là cần thiết để tự vệ. Họ đã phóng 2 tên lửa siêu thanh vào ngày 5 và 11-1 trong một nhiệm vụ rõ ràng là tìm kiếm vũ khí tiên tiến mới trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ đang bế tắc.

Vũ khí siêu thanh di chuyển nhanh hơn và linh hoạt hơn so với tên lửa thông thường. Hiện thế giới mới có Trung Quốc, Nga và Mỹ có loại vũ khí này.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục